Chủ sở hữu các trung tâm thương mại “nhập cuộc” giải cứu ngành bán lẻ Mỹ

19:28' - 21/07/2020
BNEWS Hàng chục doanh nghiệp bán lẻ, trong đó có những doanh nghiệp giữ vai trò quan trọng đối với các trung tâm thương mại của Mỹ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản do dịch COVID-19 gây ra.

Các thương hiệu hàng may mặc như J.Crew, Brooks Brothers, RTW Retailwinds, các chuỗi cửa hàng bách hóa Neiman Marcus, J.C. Penney và Stage Stores, chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm y tế GNC, công ty kinh doanh thiết bị nhà bếp Sur la Table đã gia nhập danh sách doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản. Danh sách này dự kiến sẽ tiếp tục ghi nhận thêm những cái tên mới trong thời gian tới.
Các chủ sở hữu của những trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ đang tăng cường tìm kiếm các thỏa thuận nhằm giải cứu các doanh nghiệp bán lẻ trên. Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp nộp đơn phá sản nói trên giữ vai trò quan trọng ở những trung tâm thương mại.
Trong khi đó, một số chủ sở hữu bất động sản bán lẻ lớn nhất ở Mỹ như Simon Property Group hiện có nguồn tiền mặt dồi dào. Ngày 29/6, trong một báo cáo cập nhập dành cho các nhà đầu tư, Simon cho biết hiện có xấp xỉ 8,5 tỷ USD thanh khoản, trong đó có khoảng 3,5 tỷ USD tiền mặt.
Trong một trong những thương vụ mới nhất, Simon - chủ sở hữu trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ xét về số trung tâm thương mại đang quản lý - đã phối hợp với công ty cấp phép kinh doanh hàng may mặc Authentic Brands Group để cung cấp khoản tín dụng 80 triệu USD nhằm “vực dậy” Brooks Brothers.
Trước đó, theo hãng tin CNBC, ABG, Simon và chủ sở hữu trung tâm thương mại Brookfield Properties cũng đang xem xét kế hoạch mua lại chuỗi cửa hàng bách hóa Penney. Ngoài ra, ABG, Simon và Brookfield Properties đã chi 81 triệu USD để giải cứu chuỗi cửa hàng kinh doanh hàng may mặc Forever 21- công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hồi tháng 9/2019.

Giám đốc điều hành ABG Jamie Salter hồi tháng 6/2020 đánh giá Penney là một thương hiệu bán lẻ “đáng giá để giải cứu” và Brooks Brothers cũng là một trường hợp tương tự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục