Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ sẽ cần thêm hỗ trợ
Tuy nhiên, theo ông Powell, với khoảng 25 triệu người dân Mỹ mất việc làm và dịch bệnh tiếp tục diễn biến đáng quan ngại, nền kinh tế Mỹ sẽ cần thêm sự hỗ trợ.
Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ, ông Powell nhấn mạnh Fed cần tiếp tục hỗ trợ cho đến khi nền kinh tế Mỹ chắc chắn vượt qua giai đoạn khó khăn này.Trước khả năng quá trình thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế có thể cần không ít thời gian, ông Powell nói rằng lãi suất có thể sẽ ở mức gần 0% trong một giai đoạn kéo dài và Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu để giảm chi phí đi vay dài hơn.
Tuy nhiên, ông Powell – cũng đã tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ - lưu ý rằng Quốc hội Mỹ cũng phải thực hiện nhiệm vụ của mình.Theo ông, điều đặc biệt quan trọng là Quốc hội Mỹ sẽ cần mở rộng khoản hỗ trợ bổ sung 600 USD hàng tuần cho các lao động thất nghiệp dưới một số hình thức, như một phần của gói hỗ trợ mà Quốc hội Mỹ đã thông qua hồi tháng 3/2020 và sẽ hết hạn vào tháng 7/2020.
Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland, Loretta Mester, cho rằng sự hỗ trợ tài chính trực tiếp tiếp theo sẽ là điều cần thiết đối với chính quyền các bang và địa phương của Mỹ, cũng như đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19. Quốc hội Mỹ đã phân bổ gần 3.000 tỷ USD cho hoạt động hỗ trợ kinh tế liên quan tới dịch COVID-19 và Fed đã bơm hàng nghìn tỷ USD tín dụng vào nền kinh tế để giảm thiểu những hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra./.>>>Đàm phán thương mại Mỹ-EU đình trệ do vấn đề thực phẩm
- Từ khóa :
- mỹ
- fed
- kinh tế mỹ
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc hướng tới mục tiêu giảm căng thẳng song phương
12:08' - 18/06/2020
Theo một quan chức ngoại giao Mỹ, ông Pompeo bắt đầu cuộc họp kín với ông Dương Khiết Trì sau 9 giờ sáng ngày 17/6 theo giờ địa phương (2h ngày 18/6 theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
Đặc phái viên Hàn Quốc tới Mỹ trong bối cảnh quan hệ liên Triều căng thẳng
10:27' - 18/06/2020
Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, ông Lee Do-hoon ngày 17/6 đã tới Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ảnh: EFE/TTXVN