Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm công ty dược phẩm Pfizer
Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng về vai trò tích cực của Pfizer trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là phát triển thành công vaccine được toàn thế giới công nhận là một "vũ khí" hiệu quả cao để khống chế đại dịch.
Chủ tịch nước đánh giá cao công ty Pfizer đã bàn giao cho Việt Nam hơn 2,8 triệu liều vaccine theo hợp đồng cung cấp đã ký với Chính phủ Việt Nam, kịp thời góp phần quan trọng giúp Việt Nam trong nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh cũng như cam kết đảm bảo kế hoạch cung cấp trong những tháng còn lại của năm 2021.
Chủ tịch nước nhấn mạnh việc bảo đảm nguồn vaccine đầy đủ không chỉ có ý nghĩa sống còn đối với sức khoẻ của người dân, mà còn giúp bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế-xã hội tại Việt Nam; tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước đề nghị Pfizer quan tâm và thúc đẩy tăng số lượng vaccine cung cấp cho Việt Nam sớm nhất trong tháng 9 và giao hết trong năm 2021 theo hợp đồng 31 triệu liều mà hai bên đã ký kết; sớm cụ thể hóa lộ trình để bàn giao sớm nhất vaccine cho trẻ em từ 12-18 tuổi và sớm hoàn tất thủ tục chấp thuận để các quốc gia khác như Ba Lan có thể nhanh chóng nhượng lại vaccine của hãng Pfizer cho Việt Nam khi Việt Nam đạt được thỏa thuận mua lại vaccine của Pfizer từ các nước này.
Phó Chủ tịch Pfizer Jonathan Selib cho biết Pfizer luôn có quan hệ hợp tác tốt với Việt Nam, cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vaccine cho người trưởng thành, đồng thời có 20 triệu liều cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.
Ngoài ra, ông Jonathan Selib cũng đã ghi nhận đề nghị hợp tác sản xuất vaccine và sẽ triển khai nhanh thủ tục để Việt Nam nhận vaccine của Ba Lan.
Pfizer hoan nghênh việc Hoa Kỳ lập Văn phòng CDC khu vực ở Việt Nam vừa qua nhân chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Kamala Harris, thể hiện sự tin tưởng của Hoa Kỳ đối với năng lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và sẽ cùng với Văn phòng này hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nỗ lực phòng chống các loại dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Johnson & Johnson: Vaccine COVID-19 của hãng tương đương với Moderna và Pfizer/BioNTech
19:28' - 21/09/2021
Công ty Johnson & Johnson ngày 21/9 cho biết việc tiêm hai liều vaccine Janssen ngừa COVID-19 của hãng có thể đem lại hiệu quả 94% bảo vệ bệnh nhân khỏi các triệu chứng nặng của bệnh.
-
Kinh tế Thế giới
Pfizer/BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine Comirnaty cho trẻ em tại Mỹ
21:56' - 20/09/2021
Việc cơ quan quản lý Mỹ cấp phép nhanh có thể giúp giảm thiểu nguy cơ tăng số ca nhiễm vào mùa Thu, đặc biệt khi các trường học đã được mở cửa trở lại trên cả nước.
-
Đời sống
Pfizer/BioNTech khẳng định tính an toàn của vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi
18:35' - 20/09/2021
Hãng Pfizer/BioNTech ngày 20/9 cho biết vaccine ngừa COVID-19 của họ tạo một phản ứng miễn dịch mạnh đối với trẻ em từ 5-11 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%
09:56'
Ngân hàng Standard Chartered nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2025 lên 7,5%, cao hơn đáng kể so với mức 6,1% đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Nhà sáng lập Tập đoàn MEBO International
09:56'
Sáng 30/10 tại Gyeongju, Chủ tịch nước Lương Cường đánh giá cao MEBO International và hoan nghênh tập đoàn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục ngừng chạy nhiều đôi tàu hoả do mưa lũ ở miền Trung
09:07'
Ngành đường sắt thông báo tiếp tục ngừng chạy một số mác tàu những ngày tới do ảnh hưởng của mưa lũ khu vực miền Trung, gây ngập đường sắt, không đảm bảo an toàn khi chạy tàu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall
07:58'
Ngày 29/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall (Nam tước McFall Xứ Alcluith).
-
Kinh tế Việt Nam
Hôm nay 30/10, Quốc hội thảo luận về dự toán ngân sách nhà nước
07:56'
Ngày 30/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về: Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland chủ trì Lễ đón chính thức và hội đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
07:55'
Chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle
07:54'
Ngày 29/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
21:00' - 29/10/2025
Ngày 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 2404/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khắc phục ngay việc cán bộ ở cơ sở thiếu 4 loại kiến thức
20:52' - 29/10/2025
Chiều tối 29/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Chính phủ về tình hình triển khai và việc rà soát, xử lý các vướng mắc trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Phó Chủ tịch Công ty Pfizer Jonathan Selib. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Công ty Pfizer Jonathan Selib. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Công ty Pfizer Jonathan Selib. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Công ty Pfizer Jonathan Selib. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN