Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Việt Nam
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 27/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại diện nhiều doanh nghiệp Singapore đang đầu tư tại Việt Nam tới chào nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Singapore theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan Gin.
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các doanh nghiệp Singapore đã và đang đầu tư tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định Singapore là đối tác quan trọng của Việt Nam, là đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hai nước rất gần nhau về mặt địa lý.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là động lực thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đổi mới mô hình tăng trưởng.
Ngoài lĩnh vực xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước cũng sẽ là lực đẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.
Thay mặt đoàn doanh nghiệp Singapore, ông Wong Kan Seng, Chủ tịch Tập đoàn Ascendas – Singbridge bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam thăm chính thức Singapore; đồng thời chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.
Sau khi lắng nghe các kết quả sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cũng như những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh đại diện các tập đoàn, công ty của Singapore đã đưa ra những ý tưởng mới trong hợp tác tương lai tại Việt Nam như cải tạo đô thị; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu; đầu tư giáo dục, trong đó chú trọng giáo dục dạy nghề, nâng cao kỹ năng cho các bạn trẻ Việt Nam; kỹ năng xây dựng thương hiệu toàn cầu; đầu tư các khu nghỉ dưỡng; khai thác, kết nối các sân bay; hợp tác nông nghiệp…
Ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện pháp luật, sẽ xem xét sửa đổi một số nội dung chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tiễn để thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước trong thời gian tới.
Việt Nam còn nhiều tiềm năng, lợi thế có thể hợp tác với Singapore, Quốc hội Việt Nam cam kết sẽ ban hành những chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Singapore nói riêng đầu tư, kinh doanh thuận lợi.
Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp về những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, ngành, địa phương và cho biết Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có hợp tác với Singapore xem xét, giải quyết các kiến nghị của các doanh nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa hai nước phát triển tốt đẹp./.
Xem thêm:
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Singapore
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore tập trung vào hai chủ đề lớn về kinh tế trong năm Chủ tịch ASEAN 2018
13:24' - 27/11/2017
Theo Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishna, trong năm Chủ tịch ASEAN 2018, chính phủ của "Đảo quốc Sư tử" sẽ tập trung vào hai chủ đề, đó là khả năng phục hồi và đổi mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore
18:53' - 26/11/2017
Chiều tối 26/11 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức Singapore và Australia
08:59' - 26/11/2017
Sáng 26/11, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Singapore và Australia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sắp thăm chính thức Singapore và Australia
09:13' - 25/11/2017
Nhận lời mời của Quốc hội, Chính phủ Australia và Quốc hội Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức Singapore và Australia từ ngày 26/11 - 2/12/2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 4 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
18:16' - 24/11/2017
Chiều 24/11, tại Hội trường Diên Hồng - Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XIV đã bế mạc Kỳ họp thứ 4 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Các gian hàng Hội chợ mùa Thu 2025 cần chú trọng tương tác với người tiêu dùng
21:57' - 08/10/2025
Chiều 8/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ mùa Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam
21:46' - 08/10/2025
Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước vào ngày 25 và 26/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu (Thái Nguyên)
20:58' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đối thoại chính sách tài sản mã hóa
20:36' - 08/10/2025
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố cam kết đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc hình thành thị trường tài sản số hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 5 đẩy mạnh để phát triển logistics toàn cầu theo hướng xanh, số và bền vững
20:19' - 08/10/2025
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, logistics ngày càng khẳng định vai trò là “mạch máu” của nền kinh tế, là cầu nối giữa sản xuất, lưu thông, phân phối và tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết gian lận, hoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử
20:08' - 08/10/2025
Chiều 8/10, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2025, thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại trong 9 tháng qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về tiến trình đàm phán thuế đối ứng với Hoa Kỳ
20:05' - 08/10/2025
Hai bên sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư ổn định, hài hòa lợi ích, tương xứng với mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 81,9% dự toán
19:56' - 08/10/2025
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 9 tháng năm 2025 đạt 680,66 tỷ USD tăng 17,3%, tương ứng tăng 100,51 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về Nghị quyết 70, dự án điện khí LNG và điện mặt trời mái nhà
19:45' - 08/10/2025
Bộ Công Thương cho biết, đang xem xét cơ chế cam kết sản lượng phát điện khoảng 70-75% trong 10 năm để đảm bảo đầu ra ổn định, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai đúng tiến độ.