Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Công ty Star Telecom
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 7/12, trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV), thăm và làm việc tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm Công ty Star Telecom (Unitel) thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel).
Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Tổng Giám đốc Trần Trọng Hưng cho biết, sau hơn 14 năm kinh doanh, Unitel đã là nhà mạng viễn thông lớn nhất, là một trong những công ty đóng góp ngân sách nhiều nhất, có uy tín cao với Chính phủ và nhân dân Lào. Unitel có thị phần chiếm 57%, là doanh nghiệp nộp thuế và ngân sách đứng thứ hai tại Lào và thứ nhất trong khối viễn thông, trung bình mỗi năm nộp ngân sách Nhà nước Lào trên 53 triệu USD, tạo nhiều công ăn việc làm nhất với hơn 27.000 lao động. Unitel hỗ trợ tích cực cho Chính phủ Lào trong chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử.
Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà tập thể Công ty Star Telecom đã đạt được trong thời gian qua và đóng góp cho phát triển kinh tế và an sinh xã hội cho nước bạn Lào.
Chủ tịch Quốc hội cho biết Luật Viễn thông mới thông qua có sự thay đổi, đổi mới về tư duy như điện toán đám mây và nhiều lĩnh vực công nghệ khác, Unitel nên chú trọng đến những vấn đề này để hợp tác tại Lào.
Chủ tịch Quốc hội mong Unitel tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa cán bộ công nhân viên, cả người Lào và người Việt Nam, chăm lo đến đời sống cho cán bộ, công nhân viên để phát huy nguồn lực con người, làm tiền đề cho tăng trưởng và phát triển bền vững; kết hợp chặt chẽ hoạt động kinh doanh với ngoại giao kinh tế và đối ngoại quốc phòng; ý thức ngoài nhiệm vụ kinh doanh còn có trách nhiệm là cầu nối quan hệ hợp tác giữa Quốc hội, Chính phủ, Bộ Quốc phòng hai nước.
Ban lãnh đạo Unitel nói chung và mỗi cán bộ công nhân viên người Việt nói riêng phải là một đại sứ văn hóa, là đại diện cho hình ảnh người lính Cụ Hồ để giữ gìn, duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước.
Chủ tịch Quốc hội lưu ý Unitel cần thường xuyên rà soát chiến lược kinh doanh để thích ứng nhanh với tình hình mới; phải không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đầu tư vào công nghệ mới nhằm giữ vững vị thế số 1 về thị phần cũng như tiếp tục sứ mệnh xây dựng Unitel trở thành doanh nghiệp viễn thông - dịch vụ số hàng đầu tại thị trường Lào trong những năm tới.
Nhất trí với đề xuất của công ty về việc hỗ trợ bằng các dự án về công nghệ thông tin, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây cũng là chủ trương của Việt Nam; mong công ty tiên phong tham gia công cuộc chuyển đổi số tại Lào, có những kết nối trong các lĩnh vực như nông nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải, du lịch…; tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng, lan tỏa các giá trị văn hóa nội tại cho các doanh nghiệp tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.
Chủ tịch Quốc hội mong từ thực tiễn xây dựng pháp luật tại Việt Nam, công ty chủ động tham gia đóng góp ý kiến với các cơ quan hữu quan của Chính phủ, Quốc hội Lào trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến các lĩnh vực công nghệ thông tin. Chủ tịch nhấn mạnh, cạnh tranh phải lành mạnh, đúng luật để luôn xứng đáng với vị thế là một ngôi sao.
Hoạt động này cũng đã kết thúc chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Chủ tịch Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất, thăm và làm việc tại Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, trước khi lên đường thăm chính thức Vương quốc Thái Lan.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào
22:23' - 05/12/2023
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp mặt đại diện hơn 160 doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
21:19' - 16/09/2025
Sáng ngày 16/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng cho 4 dự án giao thông trọng điểm
21:18' - 16/09/2025
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình về việc khẩn trương rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến 4 dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nhân trẻ đồng hành kiến tạo thể chế, khai mở nguồn lực quốc gia
21:08' - 16/09/2025
Trong khuôn khổ Phiên đối thoại cấp cao của VPSF 2025, đại diện doanh nhân trẻ đã đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất
20:25' - 16/09/2025
Việc trao đổi cấp cao duy trì thường xuyên, kết nối chiến lược mạnh mẽ giữa hai nền kinh tế đã góp phần đưa quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng
19:53' - 16/09/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 165/CĐ-TTg về tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch ứng phó an ninh phi truyền thống
19:40' - 16/09/2025
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch nhằm cụ thể hoá nội dung Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân yêu nước, trí tuệ, nhân văn, hội nhập, phát triển
19:13' - 16/09/2025
Chiều 16/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu chỉ đạo tại phiên đối thoại cấp cao của của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025 sẽ bắt đầu từ 1/12
19:08' - 16/09/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định về việc tổ chức “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025 – Vietnam GrandSale 2025” từ ngày 1/12/2025 đến 18/1/2026 trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Những tuyến cao tốc mới mở cơ hội phát triển cho Đồng Tháp
18:41' - 16/09/2025
Những tuyến cao tốc mới được xây dựng trên địa bàn tỉnh, mở ra cơ hội phát triển mới cho Đồng Tháp nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.