Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn Essar, Ấn Độ
Giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tỷ phú Prashant Ruia cho biết, Essar là tập đoàn gia đình đa ngành nghề với giá trị thị trường ước tính khoảng 15 tỷ USD và lợi nhuận hàng năm khoảng 2,2 tỷ USD.
Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Tập đoàn gồm: dầu khí, bao gồm cả các hoạt động khai thác dầu khí, công nghệ hoá dầu, khí hoá lỏng, phân phối khí hoá lỏng; khai khoáng, luyện kim; công nghệ; phát triển hạ tầng…
Tỷ phú Prashant Ruia nhấn mạnh, Essar rất mong muốn đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí. Từ năm 2008, Essar đã tham gia đấu giá thăm dò, thăm dò, phát hiện khí đốt tự nhiên ngưng tụ tại ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam. Thông qua công ty thăm dò và sản xuất Essar (Essar E&P) đã công bố phát hiện về mỏ khí ngưng tụ ở Kèn Bầu ở Lô 114. Sau khi nghe tỷ phú Prashant Ruia giới thiệu các định hướng đầu tư khai thác Lô 114 và các dự án liên quan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện cho các công ty của Ấn Độ tiếp tục hiện diện lâu dài và mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kêu gọi Essar mở rộng đầu tư tại Việt Nam, cả thượng nguồn, hạ nguồn, cả dầu và khí. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tính đa dạng trong hoạt động của Essar và hoan nghênh việc tập đoàn muốn đầu tư vào công nghiệp hóa dầu. Hiện Essar sở hữu nhiều công nghệ hóa dầu, lọc hóa dầu, phân bón, chuyển hóa than thành metan với chi phí rất rẻ. Chủ tịch Tập đoàn Essar cam kết, thỏa thuận hợp tác ký ngày 17/12/2021 mới chỉ là bước đầu tiên, ngay sau đây sẽ thành lập nhóm hành động để nghiên cứu các khả năng đầu tư vào Việt Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Truyền thông Ấn Độ đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
17:56' - 17/12/2021
Báo Times of India ngày 16/12 đã có bài viết đánh giá chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến không chỉ trong quan hệ song phương mà còn cả các vấn đề khu vực và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ
13:24' - 17/12/2021
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, sáng 17/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông AK Gupta, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ (ONGC).
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo ba tập đoàn lớn của Ấn Độ
08:13' - 17/12/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, ngày 16/12, tại Thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp lãnh đạo ba tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi duy trì ổn định tài chính trước các cú sốc toàn cầu
10:07'
Bất chấp những sức ép từ bên ngoài, một số nền kinh tế “Lục địa đen” vẫn duy trì được hệ sinh thái tài chính ổn định và hiệu quả, khẳng định khả năng chống chịu trước các cú sốc toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
FTA Ấn Độ – EU: Cú hích mang tính đột phá cho ngành dệt may Ấn Độ
09:32'
Với FTA Ấn Độ – EU được thông qua, ngành dệt may Ấn Độ có bước ngoặt lớn khi mở ra cơ hội tiếp cận thị trường nhập khẩu dệt may trị giá 263,5 tỷ USD của EU với mức thuế suất bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại điện tử ở Mỹ Latinh dự kiến vượt hơn 200 tỷ USD năm 2026
09:05'
Sàn thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh MercadoLibre ngày 27/1 dự báo doanh thu thương mại điện tử ở khu vực này ước đạt hơn 215,31 tỷ USD trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Mỹ tiếp tục cắt giảm chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt
08:36'
Các hãng hàng không Mỹ vẫn đang tiếp tục thu hẹp các chuyến bay do thời tiết giá rét cản trở việc khôi phục hoạt động tại một số trung tâm hàng không lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp tiếp tục vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
08:35'
Chính phủ Pháp do Thủ tướng Sebastien Lecornu lãnh đạo ngày 27/1 đã vượt qua hai cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm liên quan đến vấn đề ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/1/2026
20:54' - 27/01/2026
Ngày 27/1, kinh tế thế giới có các sự kiện nội bật như: Nguy cơ đóng cửa một phần chính phủ Mỹ; Ấn Độ-EU hoàn tất đàm phán FTA; Nhật Bản sẽ “bật đèn xanh” cho các quỹ ETF tiền điện tử; virus Nipah...
-
Kinh tế Thế giới
Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc tăng trở lại sau 4 năm suy giảm
18:23' - 27/01/2026
Số liệu chính thức công bố ngày 27/1 cho thấy lợi nhuận trong ngành công nghiệp của Trung Quốc trong năm 2025 đã tăng trưởng dương lần đầu tiên kể từ năm 2021.
-
Kinh tế Thế giới
EU phát tín hiệu đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027
18:16' - 27/01/2026
Liên minh châu Âu (EU) cho biết có thể xem xét khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động đàm phán lương năm 2026
17:45' - 27/01/2026
Các cuộc đàm phán lương hàng năm của Nhật Bản đã chính thức bắt đầu diễn ra từ ngày 27/1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tỷ phú Prashant Ruia, Chủ tịch Tập đoàn Essar. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN