1. >

Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “sớm có chuyến thăm LB Nga” theo lời mời của Tổng thống Nga Putin.

Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga

Nhà hát Mariinsky ở thành phố Vladivostok, nơi được cho là điểm đến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga, ngày 22/4/2019. Ảnh: KYODO/TTXVN

Ngày 23/4, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm có chuyến thăm Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

KCNA cho biết, ông Kim Jong-un sẽ “sớm có chuyến thăm LB Nga” theo lời mời của Tổng thống Putin. Hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành hội đàm trong khuôn khổ chuyến thăm.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết chi tiết cụ thể về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều.

Nhà ga đường sắt thành phố Vladivostok, nơi được cho là điểm dừng của đoàn tàu hỏa chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nga ngày 23/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trước đó, hôm 19/4, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào cuối tháng 4 này, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thảo luận về các mối quan hệ song phương, vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hợp tác trong khu vực.

Ông khẳng định Moskva sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Cũng theo ông Peskov, việc Điện Kremlin không tiết lộ thông tin về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Triều là vì lý do an ninh. Tuy nhiên, ông khẳng định cuộc gặp sẽ diễn ra ở Nga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif