Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới thăm Nhật Bản sau tháng 11

11:16' - 04/06/2020
BNEWS Chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nhật Bản vốn bị hoãn do dịch COVID-19, sẽ diễn ra sau tháng 11.

Ngày 3/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nhật Bản vốn bị hoãn trong mùa Xuân này do sự bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sẽ diễn ra sau tháng 11.

Trên một chương trình truyền hình, Ngoại trưởng Motegi cho biết: "Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) chắc chắn sẽ diễn ra trước tiên", ám chỉ diễn ra vào tháng 9 hoặc muộn hơn.

Theo ông Motegi, hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến sẽ diễn ra theo như kế hoạch là vào tháng 11 tới. Cả Nhật Bản và Trung Quốc đều là thành viên của G20, trong khi Nhật Bản còn là thành viên của G7.

Đây sẽ là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc tới Nhật Bản, sau chuyến thăm của ông Hồ Cẩm Đào hồi tháng 5/2008. Dự kiến, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ yết kiến Nhật hoàng Naruhito cũng như tham dự hội nghị thượng đỉnh với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe./.

>>Trung Quốc: Vũ Hán tuyên bố không còn virus SARS-CoV-2


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục