Ngoại trưởng Mike Pompeo: Mỹ phản đối yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trên tài khoản Twitter, ông Pompeo nêu rõ: “Chúng tôi bác bỏ những yêu sách chủ quyền bất hợp pháp và nguy hiểm của Trung Quốc ở Biển Đông. Các nước thành viên LHQ cần đoàn kết để bảo vệ luật pháp quốc tế và quyền tự do trên biển”.
Trước đó, ngày 1/6, trong thư gửi Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, đại diện Mỹ tại LHQ, Đại sứ Kelly Craft đề cập tới công hàm của Trung Quốc ngày 12/12/2019 phản đối việc Malaysia đã gửi một bản đệ trình lên Uỷ ban Ranh giới thềm lục địa của LHQ.
Đại sứ Kelly Craft lưu ý rằng Mỹ phản đối những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông và cho rằng những yêu sách này đi ngược lại Công ước của LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
Bà Kelly Craft cũng đề nghị Tổng Thư ký Guterres cho lưu hành bức thư này tới tất cả các nước thành viên như một văn bản cho chương trình nghị sự của Đại hội đồng LHQ và Hội đồng Bảo an LHQ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo
13:11' - 27/05/2020
Ngày 27/5, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo.
-
Thời sự
Việt Nam đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
19:20' - 14/05/2020
Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông
11:25' - 08/05/2020
Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ Latinh không ủng hộ kế hoạch của G7 áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga
15:50' - 29/06/2022
Các nước Mỹ Latinh có thể sẽ không ủng hộ sáng kiến của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) áp mức giá trần đối với dầu mỏ nhập từ Nga.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam thu hút mạnh mẽ các nhà xuất khẩu New Zealand
14:30' - 29/06/2022
Việt Nam là "thị trường tuyến đầu" mang đến nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand đang tìm cách đa dạng hóa thị trường.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan chức cấp cao Fed: Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế
07:44' - 29/06/2022
Chủ tịch của chi nhánh thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams ngày 28/6 cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022, và dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái.
-
Ý kiến và Bình luận
VCCI: Khắc phục tình trạng "xin - cho" trong đấu giá quyền khai thác khoáng sản
17:17' - 28/06/2022
Trong 10 năm thi hành Luật Khoáng sản, tình trạng "xin- cho" trong đấu giá quyền khai thác khoáng sản vẫn tồn tại khi chỉ có 1,4% giấy phép được do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp theo đấu giá.
-
Ý kiến và Bình luận
EU lên kế hoạch giảm nhu cầu khí đốt
12:42' - 28/06/2022
Ủy viên về năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Kadri Simson ngày 27/6 cho biết nguồn cung khí đốt từ Nga cho EU có thể bị “gián đoạn nghiêm trọng”.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam và Anh có nền tảng chung để phát triển quan hệ nghị viện
09:18' - 28/06/2022
Phóng viên TTXVN tại London đã trao đổi với ông Warwick Morris - Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh (VUKN) về quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hợp tác nghị viện nói riêng.
-
Ý kiến và Bình luận
Pháp khuyến nghị đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng
09:03' - 28/06/2022
Bộ trưởng Y tế Pháp Brigitte Bourguignon khuyến nghị người dân đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng.
-
Ý kiến và Bình luận
TEPCO: Hệ thống điện có thể rơi vào tình trạng cực kỳ nghiêm trọng
10:25' - 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) dự báo lượng điện tiêu thụ vào chiều 27/6 có thể rơi vào tình trạng cực kỳ nghiêm trọng khi nhu cầu sử dụng tăng cao do nắng nóng.
-
Ý kiến và Bình luận
CEOWORLD: Việt Nam tăng 39 bậc về chỉ số chất lượng sống
20:25' - 26/06/2022
Theo bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2021 do tạp chí CEOWORLD, chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng này năm 2021.