Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Việt Nam được EC công nhận
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) ngày 10/5 đã thông qua 3 quyết định xác nhận rằng chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).
Do đó, ba quốc gia này sẽ được kết nối với hệ thống của EU và EU sẽ chấp nhận chứng chỉ COVID-19 của các nước này với các điều kiện tương tự như chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19.
Điều này có nghĩa là chủ sở hữu chứng chỉ do Indonesia, Seychelles và Việt Nam cấp sẽ có thể sử dụng chúng với các điều kiện tương tự như chủ sở hữu chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của EU.
Ngoài ra, 3 quốc gia này cũng đã đồng ý chấp nhận chứng chỉ kỹ thuật số về COVID của EU cấp cho công dân EU khi đến các nước này.
Theo Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp, Didier Reynders, với sự gia nhập của Việt Nam, Indonesia và Seychelles, số quốc gia và vùng lãnh thổ kết nối với hệ thống chứng chỉ kỹ thuật số của EU được tăng lên 67.
Như vậy, vào mùa Hè này, chứng chỉ của EU sẽ tạo điều kiện cho người dân châu Âu dễ dàng đi lại trong EU và tại nhiều quốc gia khác.
Ông Didier Reynders cũng bày tỏ vui mừng khi thấy tình hình dịch bệnh đang được cải thiện và chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 vẫn là một công cụ hữu ích cho nhiều điểm đến, ví dụ như trong trường hợp yêu cầu xét nghiệm.
Các quyết định trên của EC sẽ có hiệu lực từ ngày 11/5./.
>>>Cách xem “Hộ chiếu vaccine” đã được cấp hay chưa
Tin liên quan
-
Công nghệ
Bỉ ra mắt ứng dụng COVID-19 mới trên nền tảng iOS và Android
09:00' - 04/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, nhằm hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh và ngăn ngừa hiệu quả làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới, Chính phủ Bỉ vừa công bố một ứng dụng COVID-19 mới trên nền tảng iOS và Android.
-
Đời sống
EU đề xuất gia hạn chứng chỉ COVID-19
08:37' - 05/02/2022
EU vẫn có kế hoạch sử dụng giấy chứng nhận an toàn với coronavirus trong một thời gian.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức rút ngắn hiệu lực của chứng nhận phục hồi COVID-19
08:15' - 18/01/2022
Chứng nhận phục hồi của những người mắc COVID-19 tại Đức sẽ chỉ còn hiệu lực 3 tháng, thay vì 6 tháng như trước đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam
17:31'
Diễn đàn “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam trong chuỗi thương mại toàn cầu” là một trong những hoạt động chuyên đề trọng tâm của Hội chợ Mùa Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện chính sách đầu tư, bảo hiểm và chuyển đổi nghề trong lĩnh vực thủy sản
16:29'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu hoàn thiện Nghị định phát triển thủy sản theo hướng phân cấp rõ ràng, ưu tiên nuôi xa bờ, công nghệ cao, gắn bảo vệ môi trường và sinh kế bền vững cho ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đôn đốc loạt dự án APEC 2027
14:11'
Sáng 28/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các công trình, dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cao Bằng sẽ biến lợi thế đặc thù thành động lực phát triển thực chất
12:45'
Trong chuyến thăm, làm việc tại Cao Bằng, sáng 28/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 79: Chuyển từ thế "phòng thủ" sang thế "tấn công" và "mở đường"
10:42'
Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước thể hiện tư duy chuyển từ thế "phòng thủ" sang thế "tấn công" và "mở đường", tạo động lực mới cho cả nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Mùa hoa anh đào xóm Mừng – Điểm hẹn du lịch mới của Phú Thọ
10:22'
Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, xóm Mừng (xã Cao Phong, Phú Thọ) khoác sắc hồng mai anh đào, vàng hoa cải, trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn giữa núi rừng người Mường.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh sẵn sàng các điều kiện đón khách dịp Tết Nguyên đán 2026
10:09'
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 201/UBND-VHXH chỉ đạo về việc đảm bảo công tác đón tiếp và phục vụ khách du lịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Quốc lộ 2 - nhánh ramp dẫn ra Cao tốc Nội Bài - Lào Cai
22:01' - 27/01/2026
Sở Xây dựng Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nút giao Quốc lộ 2 - nhánh ramp dẫn ra Cao tốc Nội Bài - Lào Cai trên địa bàn xã Nội Bài (Hà Nội). Thời gian thực hiện từ ngày 31/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào huy động nguồn lực tư nhân cho hạ tầng quốc gia?
21:18' - 27/01/2026
Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể (Bộ Tài chính) Trịnh Thị Hương đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về các giải pháp huy động nguồn lực tư nhân cho hạ tầng quốc gia.

Hộ chiếu vaccine. Ảnh minh họa: TTXVN