Bỉ ra mắt ứng dụng COVID-19 mới trên nền tảng iOS và Android
Với tên gọi “GovApp”, đây là ứng dụng thứ ba của Chính phủ Bỉ được sử dụng trong đối phó với đại dịch COVID-19. Các ứng dụng trước đây là Coronalert và CovidSafe, được mô tả là “không chỉ tiện lợi mà còn rất phổ biến”.
Theo thống kê của Chính phủ Bỉ, Coronalert đã được tải xuống 3,9 triệu lượt và CovidSafe hơn 8,6 triệu lượt.
Ứng dụng GovApp được cho là kết hợp các dịch vụ và thông tin về COVID-19 lại dưới một giao diện. Thông qua ứng dụng, người dân có thể tạo mã xét nghiệm COVID-19 miễn phí, được cảnh báo về các trường hợp tiếp xúc có nguy cơ cao với người mắc COVID-19 và được thông báo về các chính sách về phòng dịch COVID-19 tại địa phương.
Theo thông báo của Chính phủ Bỉ, cuộc khủng hoảng COVID-19 một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của thông tin chính xác và đáng tin cậy của chính phủ mà người dân có thể tìm thấy theo cách thân thiện với người dùng.
Ngoài ra, ứng dụng mới ra mắt này là nhằm đồng hành với việc Liên minh châu Âu (EU) gia hạn chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 đến tháng 6/2023. Thêm vào đó, hệ thống dựa trên văn bản cũ gây tốn kém cho các cơ quan công quyền và ứng dụng mới sẽ an toàn hơn trước các hành vi gian lận và đánh cắp danh tính.
GovApp không yêu cầu bất kỳ thông tin đăng nhập nào khi người dùng sử dụng, cho phép người dùng đăng nhập chỉ bằng số điện thoại di động của họ. Tất cả dữ liệu của ứng dụng được mã hóa đầu cuối.
Hiện tại, số ca mắc COVID-19 mỗi ngày tại Bỉ đã giảm xuống mức trung bình trong 7 ngày qua là 5.808 ca - thấp nhất kể từ tháng 1/2022. Kể từ đầu đại dịch tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở Bỉ là 4.071.279, trong đó có 31.494 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Hơn 1 triệu người có hộ chiếu vaccine trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-COVID
15:29' - 21/04/2022
Thông tin từ Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, đến hết ngày 20/4, hơn 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine.
-
DN cần biết
Đắk Nông ứng dụng công nghệ cung cấp thông tin thị trường nông sản
17:39' - 20/04/2022
UBND tỉnh Đắk Nông vừa phê duyệt Đề án nâng cấp thông tin thị trường nông sản tỉnh Đắk Nông với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Pfizer muốn mua ứng dụng điện thoại thông minh chẩn đoán COVID-19 của Australia
21:01' - 12/04/2022
Hãng dược phẩm sinh học Pfizer (Mỹ) đã đưa ra đề nghị 100 triệu AUD (70 triệu USD) để mua lại một công ty hiện sở hữu một ứng dụng điện thoại thông minh có thể chẩn đoán COVID-19 dựa trên tiếng ho.
-
Tài chính & Ngân hàng
Meta muốn tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng
15:20' - 07/04/2022
Meta đang lên kế hoạch tích hợp các token - một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành và hoạt động trên một nền tảng chuỗi khối ( blockchain) - và các loại tiền điện tử vào các ứng dụng của công ty.
-
Tài chính
Visa cùng các nhà sáng tạo định hướng trong ứng dụng NFT
13:06' - 07/04/2022
Visa ra mắt Chương trình Visa Creator nhằm giúp các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang, nhà làm phim về kỹ thuật số ứng dụng và phát triển mã không thể thay thế.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hướng đến hệ sinh thái số phục vụ người dân, doanh nghiệp
13:00'
Hệ sinh thái chuyển đổi số và Cổng thương mại điện tử phường Long Xuyên được xây dựng theo hướng tích hợp, đồng bộ, kết nối thông tin giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Chỉnh sửa ADN phôi người đạt bước tiến mới
07:30'
Khác với công nghệ CRISPR truyền thống vốn cắt cả hai sợi ADN để sửa lỗi di truyền, phương pháp mới chỉ tác động lên một sợi ADN và thay đổi trực tiếp từng “ký tự” trong mã di truyền.
-
Công nghệ
Snap tung “vũ khí” mới trong cuộc đua công nghệ nghìn tỷ USD
13:00' - 17/06/2026
Snap, công ty mẹ của mạng xã hội Snapchat, vừa chính thức ra mắt mẫu kính thực tế ảo tăng cường (AR) mang tên Specs.
-
Công nghệ
Giảm phát thải khí mê-tan từ thiết bị cảm biến gắn trên gia súc
11:03' - 17/06/2026
Việc thử nghiệm phụ gia giảm mê-tan, tăng cường sử dụng phụ phẩm giàu tinh bột, hay xây dựng mô hình trang trại xanh có thể là bước đi khả thi.
-
Công nghệ
Google "lạc nhịp" trong cuộc đua thiết bị nhà thông minh
09:15' - 17/06/2026
Từng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, nhưng Google đang dần đánh mất thiện cảm và tầm ảnh hưởng trên thị trường thiết bị nhà ở thông minh (smart home).
-
Công nghệ
SoftBank ra mắt dịch vụ an ninh mạng dùng công nghệ của OpenAI
07:30' - 17/06/2026
Dịch vụ mới sẽ sử dụng các mô hình AI “tiên tiến” của OpenAI để phát hiện lỗ hổng trong hệ thống của doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Samsung đẩy mạnh chuyển đổi AI toàn tập đoàn
16:12' - 16/06/2026
Cuộc họp của Samsung được kỳ vọng sẽ cụ thể hóa các chiến lược trung và dài hạn dựa trên AI nhằm tạo động lực tăng trưởng mới trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu cạnh tranh ngày càng gay gắt.
-
Công nghệ
Thiết bị cấy ghép não giúp bệnh nhân ALS giao tiếp bình thường
07:30' - 16/06/2026
Ông Christian Herff, nhà khoa học thần kinh tính toán tại Đại học Maastricht (Hà Lan), BCI đang "thực sự trở thành một thiết bị y tế thay vì một công cụ nghiên cứu",
-
Công nghệ
Nhà mạng bắt đầu khóa một chiều hơn 8 triệu thuê bao chưa xác thực thông tin từ ngày 15/6/2026
14:43' - 15/06/2026
Từ ngày 15/6/2026 tạm dừng cung cấp dịch vụ chiều đi đối với các thuê bao di động chưa thực hiện xác thực thông tin theo quy định tại Thông tư 08/2026/TT-BKHCN.

Ứng dụng COVID-19 mới GovApp trên nền Android. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát