Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2018
Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với UBND các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và thành viên Mạng lưới khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp tổ chức.
Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích ở Nhóm dự án, (không có giải Nhất); trong đó, giải Nhì thuộc dự án SmartFarm Cần Thơ. Ở nhóm Ý tưởng, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho ý tưởng Dịch vụ ăn, nước uống, kết hợp hướng dẫn làm sản phẩm thủ công (Vĩnh Long); dây chuyền phân cỡ đếm trứng vào khay (Sóc Trăng), đồng thời trao 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL được triển khai từ tháng 6/2018 đã nhận được 210 hồ sơ bao gồm 124 ý tưởng và 86 dự án, với hơn 550 thí sinh từ các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL tham dự. Lĩnh vực giải pháp kinh doanh có 97 hồ sơ, chiếm 46%; nông nghiệp có 55 hồ sơ chiếm 26%; chế biến thực phẩm có 46 hồ sơ chiếm 22% và Công nghệ Ứng dụng có 6 hồ sơ (chiếm 6%). Các địa phương có hồ sơ dự thi cao là Sóc Trăng 96 hồ sơ; Đồng Tháp 26 hồ sơ; Hậu Giang 25 hồ sơ; Vĩnh Long 23 hồ sơ; Tiền Giang 14 hồ sơ; Cần Thơ 12 hồ... Trải qua 3 vòng sơ tuyển, bán kết và thuyết trình, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 dự án và 7 ý tưởng vào tranh tài tại vòng chung kết. Theo ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc phụ trách VCCI Cần Thơ, Trưởng ban giám khảo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2018, cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ vùng ĐBSCL.Đây còn là hoạt động có ý nghĩa kết nối những ý tưởng sáng tạo, khả thi với các nhà đầu tư, doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển kinh doanh, qua đó đẩy mạnh khởi nghiệp và tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp chung cho vùng.
Sau cuộc thi, VCCI Cần Thơ sẽ phối hợp với Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc, Vườn ươm của Trưởng Đại học Cần Thơ để ươm tạo và đưa ra các chương trình đầu tư đối với các ý tưởng đạt giải đồng thời VCCI Cần Thơ sẽ hợp tác đầu tư nhiều hơn với các tổ chức, các quỹ đầu tư để tìm các nguồn tài chính cho các dự án đã được giải./.Xem thêm:
>>Đón đầu xu hướng để khởi nghiệp thành công
>>Thủ tướng: Chính phủ sẽ hỗ trợ sinh viên hiện thực hóa khởi nghiệp
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Chính phủ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo
18:40' - 29/11/2018
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.
-
Phân tích doanh nghiệp
Chung kết cuộc thi khởi nghiệp lần thứ 4
13:11' - 27/10/2018
Có 34 dự án xuất sắc tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng.
-
Doanh nghiệp
Thí sinh Việt Nam lọt Top 10 cuộc thi khởi nghiệp quôc tế Hong Kong
12:34' - 27/10/2018
Chiều 26/10, tại Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC) trên đảo Cửu Long, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), đã diễn cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch Hong Kong 2018.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:47' - 26/10/2018
Theo kế hoạch, ngày 22/11, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt Nam sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và VRG kết nối chuỗi giá trị để tăng trưởng xanh
21:22' - 22/05/2025
Ngày 22/5, Petrovietnam và VRG đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai tập đoàn kinh tế nhà nước để cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh.
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1
19:31' - 22/05/2025
Trong thời gian chưa dời đi, doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật đối với 5 lĩnh vực: xây dựng, phòng cháy chữa cháy, thuế, đất đai và bảo vệ môi trường.
-
Doanh nghiệp
Vương quốc Anh điều chỉnh danh sách hưởng miễn trừ tự vệ với thép
19:01' - 22/05/2025
Cơ quan Phòng vệ thương mại của Vương quốc Anh (TRA) đã thông báo điều chỉnh danh sách các nước đang phát triển hưởng miễn trừ và thay đổi hạn ngạch thuế quan biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép.
-
Doanh nghiệp
Hàng ngàn vị trí việc làm được tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia
18:22' - 22/05/2025
Nhiều doanh nghiệp quốc tế, tập đoàn đa quốc gia như Nestlé Việt Nam, Transcosmos Vietnam, Indomie, Tokio Marine, WooriBank… đăng tuyển hàng trăm vị trí việc làm hấp dẫn.
-
Doanh nghiệp
Cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương: Người lãnh đạo gần gũi của ngành Dầu khí Việt Nam
18:09' - 22/05/2025
Ngành Dầu khí Việt Nam mãi mãi ghi nhớ hình ảnh một nhà lãnh đạo gần gũi, sâu sát, luôn dành cho lớp lớp cán bộ công nhân viên những tình cảm đặc biệt. Đó chính là cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
-
Doanh nghiệp
BSR sản xuất nhiên liệu đặc chủng cho quân đội góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng
17:50' - 22/05/2025
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tiên phong sản xuất nhiên liệu đặc chủng cho quân đội, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc phòng của đất nước.
-
Doanh nghiệp
Khôi phục chạy tàu khách liên vận quốc tế Việt - Trung từ ngày 25/5
17:49' - 22/05/2025
Sau 5 năm tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, đoàn tàu khách liên vận quốc tế Việt - Trung sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 25/5/2025.
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ cung ứng gần nửa triệu tấn phân bón cho vụ Hè Thu
16:25' - 22/05/2025
Phú Mỹ dự kiến đưa ra thị trường gần nửa triệu tấn phân bón, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn cao điểm vụ Hè Thu và mùa mưa.
-
Doanh nghiệp
Người tiêu dùng EU phản đối chính sách phí hành lý của hàng không giá rẻ
15:07' - 22/05/2025
16 tổ chức đại diện cho người tiêu dùng châu Âu mới đây đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) có hành động phản đối chính sách phí hành lý của bảy hãng hàng không giá rẻ.