1. >

Chứng khoán châu Á chịu tác động xấu từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên sáng nay 26/3, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tiếp tục giảm 0,2%.

Chứng khoán châu Á chịu tác động xấu từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Chỉ số Nikkei tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản ngày 23/3 . AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 26/3, lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gây tác động xấu tới thị trường chứng khoán và đẩy đồng đồng yen Nhật Bản lên mức cao nhất 16 tháng qua. Thêm vào đó những quan ngại về đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư chứng khoán.

Trong phiên sáng nay, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tiếp tục giảm 0,2%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) mất điểm trong phiên sáng, tiếp nối đà giảm trước đó trên thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại chính sách bảo hộ thương mại của Washington có thể dẫn tới một cuộc chiến thương mại. Cụ thể, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,4% xuống 20.535,88 điểm vào cuối phiên sáng.

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng giảm 37,2 điểm (hay 0,64%), xuống 5.890 điểm, trong bối cảnh giá kim loại sụt giảm đã tác động các mã cổ phiếu kim loại, qua đó tác động tới thị trường chứng khoán.

Mặc dù mất điểm vào lúc thị trường mở cửa phiên sáng do lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã phục hồi nhờ đà tăng giá của cổ phiếu trong các ngành hóa chất và sản xuất thép. Vào lúc 9 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 2,9 điểm, lên mức 2.419,66 điểm.

Trong phiên sáng nay hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Hong Kong và Thượng Hải tiếp tục đà giảm do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng “bùng nổ” cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 1,6% xuống mức 3.100,91 điểm. Còn chỉ số Hang Seng giảm 0,56%, xuống mức 30.140,70 điểm vào cuối phiên sáng.

Lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang tiếp tục giúp giữ đồng yen của Nhật Bản - vốn được xem là một “thiên đường trú ẩn an toàn” - ở sát mức cao nhất 16 tháng. Đồng yen Nhật Bản được giao dịch ở mức 104,90 yen/USD. Còn chỉ số đồng USD đi tăng nhẹ so với rổ các đồng tiền chủ chốt , ở mức 89,423 (điểm).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif