Chứng khoán châu Á đi lên trong phiên 18/5
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên ngày 18/5 trong bối cảnh giới đầu tư “phớt lờ” thông tin số ca mắc COVID-19 gia tăng và đặt cược vào sự phục hồi kinh tế.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 2,1% lên 28.406,84 điểm, bất chấp số liệu cho thấy kinh tế Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến trong quý I/2021, trái ngược với mức tăng trưởng đạt được liên tiếp trong hai quý trước đó, trong bối cảnh nước này bị tác động bởi các biện pháp hạn chế mới.
Nhiều khu vực tại Nhật Bản, trong đó có thủ đô Tokyo, hiện đang trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 1/2021, khi chính phủ kêu gọi người dân ở trong nhà và các nhà hàng đóng cửa sớm hơn. Dịch COVID-19 cũng đã làm dấy lên lo ngại rằng Thế vận hội mùa Hè (Olympics) Tokyo, vốn đã bị trì hoãn, có thể bị hoãn một lần nữa. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) tăng 1,42% lên 28.593,81 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải (Trung Quốc) cộng thêm 0,32% lên 3.529,01 điểm. Các nhà giao dịch đã lấy lại tự tin sau một tuần thị trường biến động, trước khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục trấn an rằng những lo ngại về lạm phát dài hạn là “dư thừa”. Biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng Tư của Fed đang là “tâm điểm” trong tuần này. Biên bản này được cho là sẽ cung cấp manh mối về quan điểm của các quan chức về việc giá tăng trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu thế giới này phục hồi mạnh mẽ trở lại khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho phép Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường. Có quan ngại rằng việc nền kinh tế phục hồi nhanh sẽ đẩy lạm phát lên cao đến mức Fed sẽ phải thắt chặt lãi suất hoặc rút dần các biện pháp nới lỏng khác để giữ cho tình hình không vượt quá tầm kiểm soát. Trong nỗ lực mới nhất để xoa dịu những lo ngại, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết có thể mất nhiều thời gian hơn để mở cửa trở lại nền kinh tế trị giá 20.000 tỷ USD so với lúc đóng cửa, trong khi Chủ tịch chi nhánh Fed tại Atlanta, Raphael Bostic nói với CNBC rằng cuộc chiến chống thất nghiệp vẫn chưa đạt tiến triển đủ để có thể thực hiện bất kỳ động thái điều chỉnh lãi suất nào. Theo ông Raphael Bostic, số người thất nghiệp vẫn cao hơn so với mức trước đại dịch 8 triệu người. Chứng khoán Seoul, Singapore, Mumbai và Bangkok cũng tăng hơn 1%. Chứng khoán Wellington, Sydney cũng hòa chung xu hướng tăng này. Tại thị trường chứng khoán trong nước, chỉ số VN-Index giảm 0,48% xuống 1.252,68 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0,72% xuống 294,64 điểm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Phiên 17/5, chứng khoán Mỹ đi xuống
07:31' - 18/05/2021
Trong phiên giao dịch 17/5, các thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống, với nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm, do nhà đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng.
-
Chứng khoán
Tiếp tục kéo dài thời gian giảm giá dịch vụ chứng khoán tới 31/12/2021
21:50' - 17/05/2021
Nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân liên quan chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, Bộ Tài chính vừa ra thông tư về việc tiếp tục kéo dài thời gian giảm giá dịch vụ chứng khoán tới 31/12/2021
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên chiều 17/5
16:51' - 17/05/2021
Hiện sự chú ý của thị trường đang hướng tới biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed hồi cuối tháng 4/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Dòng tiền yếu, nhà đầu tư thận trọng chờ tín hiệu mới
15:30' - 15/06/2025
Tháng 6, nhà đầu tư có tâm lý thận trọng, tác động của chính sách thuế mới sẽ dần phản ánh vào kết quả kinh doanh doanh nghiệp, ảnh hưởng kỳ vọng tăng trưởng của nhiều ngành.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới: Một tuần nhiều biến động
10:56' - 14/06/2025
Trái ngược với thị trường dầu mỏ, các thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt lao dốc trong phiên ngày 13/6.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc hút vốn ngoại trở lại
09:20' - 14/06/2025
Sự ổn định và phục hồi của tỷ giá hối đoái won-USD, cùng với việc nới lỏng áp lực của chính sách thuế quan của Mỹ đã trở thành những yếu tố chính thúc đẩy sự trở lại của dòng vốn nước ngoài.
-
Chứng khoán
11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
08:38' - 14/06/2025
Trong tuần tới từ ngày 16-20/6, có 11 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 3 doanh nghiệp trên HoSE và 8 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 16-20/6): SAB và SDV trả cổ tức cao nhất 30%
08:36' - 14/06/2025
Trong tuần tới từ ngày 16-20/6, có 36 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó có SAB và SDV trả cổ tức cao nhất 30%, trong khi VTE trả cổ tức thấp nhất 0,23%.
-
Chứng khoán
Căng thẳng Trung Đông đẩy chứng khoán châu Á giảm mạnh
16:33' - 13/06/2025
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 13/6.
-
Chứng khoán
Dòng tiền bắt đáy xuất hiện giúp chứng khoán thu hẹp đà giảm
16:26' - 13/06/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch ngày 13/6 với biến động mạnh và tâm lý giao dịch kém tích cực.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí ngược dòng giữa phiên thị trường "đỏ lửa"
12:53' - 13/06/2025
Nhóm cổ phiếu dầu khí đã có màn bứt phá mạnh mẽ, trở thành điểm sáng hiếm hoi và phần nào giúp kiềm hãm đà lao dốc của các chỉ số.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 13/6
09:01' - 13/06/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm : POW, MSN và CMG.