1. >

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/6, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm sau khi thăng hoa trong gần như cả tuần.

Chứng khoán châu Á đi xuống phiên cuối tuần

Chứng khoán châu Á đỏ sàn. Ảnh minh họa: TTXVN

Giới đầu tư hiện đang hướng sự chú ý vào Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại Canada, nơi mà mâu thuẫn giữa các nhà lãnh đạo thế giới với Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị đẩy lên cao do quyết định áp thuế nhập khẩu nhôm, thép của Washington.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 128,76 điểm (0,56%), xuống 22.694,50 điểm. Tính chung cả tuần này, chỉ số Nikkei tăng 2,36%. Ngoài mối quan tâm xung quanh diễn biến hội nghị G7, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore. Ngoài ra, việc đồng yen mạnh lên so với đồng USD, tăng từ mức 109,73 yen/USD lên 109,66 yen/USD, cũng tạo sức ép lên thị trường cổ phiếu Nhật Bản. Trong khi đó, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới mới đây cũng đón nhận số liệu kém lạc quan khi tăng trưởng kinh tế quý I sụt giảm lần đầu tiên trong hai năm qua.

Số liệu việc làm vượt mong đợi của Mỹ trong tháng Năm đã tạo lực đẩy giúp thị trường chứng khoán liên tục khởi sắc từ cuối tuần trước, song quan ngại về nguy cơ chiến tranh thương mại và bất ổn địa chính trị tiếp tục kéo thị trường đi xuống vào cuối tuần. Tại thị trường Sydney của Australia và Seoul của Hàn Quốc, chỉ số S&P/ASX 200 và KOSPI lần lượt mất 0,2% và 0,8%, xuống 6.045,20 điểm và 2.452,45 điểm. Các thị trường chứng khoán chủ chốt khác tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm Taipei, Manila và Jakarta cũng đua nhau hạ điểm.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong cũng đều "nhuộm" sắc đỏ. Đáng chú ý, chỉ số Hang Seng đã dứt chuỗi sáu phiên tăng điểm liên tiếp để kết phiên với mức giảm 554,42 điểm (1,76%), xuống 30.958,21 điểm. Trong khi chỉ số Shanghai Composite mất 42,35 điểm (1,36%), xuống 3.067,15 điểm.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif