Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên cuối tuần
Thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận lời mời gặp nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã giúp thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên giao dịch ngày 9/3.
Ngoài ra, đà tăng của thị trường còn được hậu thuẫn bởi niềm tin của nhà đầu tư rằng tác động của kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới của Mỹ không trầm trọng như quan ngại ban đầu.
Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) tăng 0,6%. Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 tăng 101,13 điểm (0,47%) lên 21.469,20 điểm. Chỉ số này đã tăng 2,4% ngay sau khi có thông tin người đứng đầu Nhà Trắng và Bình Nhưỡng sẽ có cuộc gặp gỡ, yếu tố sẽ giúp xoa dịu bất ổn tại bán đảo Triều Tiên. Tuy vậy, tính chung cả tuần qua, chỉ số Nikkei 225 vẫn mất 1,36%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng tăng 26,37 điểm (1,08%), lên 2.459,45 điểm vào cuối phiên. Tại thị trường Sydney (Australia), chỉ số S&P/ASX 200 cũng tiến thêm 0,3% lên 5.963,20 điểm. Các thị trường khác của châu Á như Taipei, Manila, Wellington và Mumbai cũng đều đi lên. Còn hai thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) cũng trong sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 9/3, với chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng lần lượt tiến 0,57% và 1,11%, lên 3.307,17 điểm và 30.996,21 điểm vào cuối phiên. Thị trường châu Á phiên này chịu tác động chủ yếu từ thông tin người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump sẽ chấp nhận lời mời gặp ông Kim Jong Un. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã đồng ý gặp nhau và cuộc gặp sẽ diễn ra vào tháng Năm tới.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 9/3: Nhóm ngân hàng không đỡ nổi VN-Index giảm điểm
16:20' - 09/03/2018
Nhóm cổ phiếu ngân hàng rất tích cực, trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm và các nhóm ngành cổ phiếu khác diễn biến phân hóa mạnh.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm
10:57' - 09/03/2018
Các thị trường chứng khoán thế giới đều tăng điểm trong phiên giao dịch 8/3.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ngập sắc xanh sau quyết định của Tổng thống D.Trump
10:30' - 09/03/2018
Các chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt tăng điểm sau khi Tổng thống Donald Trump công bố áp mức thuế suất 25% đối với mặt hàng thép và 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu.
-
Chứng khoán
Bớt lo ngại về kế hoạch đánh thuế của Tổng thống Trump, chứng khoán thế giới tăng điểm
08:10' - 09/03/2018
Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ cùng tăng điểm phiên 8/3, khi có những tín hiệu từ Nhà Trắng cho thấy Tổng thống Donald Trump có thể sẽ bớt cứng rắn hơn trong việc áp thuế nhập khẩu nhôm và thép.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên 8/3
16:09' - 08/03/2018
Các thị trường chứng khoán châu Á đều khởi sắc trong phiên ngày 8/3 nhờ giới đầu tư đã bớt lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh thương mại
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán chuyển sang tích lũy với thanh khoản thấp
16:19' - 23/11/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần giao dịch 17 - 21/11 trong trạng thái tích lũy, với diễn biến phân hóa và thanh khoản vẫn ở mức thấp.
-
Chứng khoán
ING bị hủy đăng ký giao dịch, TBX vào “tầm ngắm”
08:06' - 23/11/2025
Cổ phiếu ING của CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch kể từ ngày 24/11/2025 theo quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30' - 23/11/2025
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 24/11, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 24-28/11): HGM trả cổ tức “khủng” 85%
18:50' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày, có 10 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HGM trả cổ tức cao nhất 85%, trong khi VLP và CFM trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
18:04' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày 24-28/11, có 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite giảm tuần thứ ba liên tiếp
12:45' - 22/11/2025
Khép lại tuần này, chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,7%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 1,9% còn chỉ số S&P 500 giảm khoảng 2%.
-
Chứng khoán
Lực mua quay lại trong phiên chiều, VN-Index giảm nhẹ hơn 1 điểm
16:22' - 21/11/2025
Phiên 21/11 chứng kiến lực mua trở lại vào buổi chiều, giúp VN-Index hồi phục nhẹ nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Thị trường tiếp tục phân hóa, dòng tiền dịch chuyển mạnh giữa các nhóm ngành.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu công nghệ nhấn chìm chứng khoán châu Á
15:36' - 21/11/2025
Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu đà giảm mạnh trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 21/11, khi giới đầu tư vẫn chưa thể rũ bỏ nỗi lo về "bong bóng" trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán sắc đỏ lan rộng, thanh khoản thấp
11:56' - 21/11/2025
Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, nhà đầu tư giao dịch thận trọng, sáng 21/11, sắc đỏ lan rộng trên các nhóm cổ phiếu, kéo VN-Index giảm sâu.

Thị trường chứng khoán châu Á tưng bừng sắc xanh. Ảnh minh hoạ: Reuters