1. >

Chứng khoán châu Á thận trọng mở cửa tuần mới

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới trong không khí thận trọng do lo ngại dai dẳng về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Chứng khoán châu Á thận trọng mở cửa tuần mới

Nhà đầu tư theo dõi tỷ giá chứng khoán tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trong khi đó, đồng bảng Anh leo lên mức cao nhất hai tuần trong phiên trước kỳ vọng vào viễn cảnh "Brexit mềm".

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/11, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 0,2%. Trong khi tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 mất 277,26 điểm (1,25%) xuống 21.966,40 điểm, khi giới đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời trước cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ tại Mỹ trong tuần này. Ngoài ra, các nhà kinh doanh cổ phiếu còn thận trọng trước một loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý III/2018 của Nhật Bản sắp được công bố.

Tại thị trường Sydney của Australia và Seoul (Hàn Quốc), chỉ số S&P/ASX 200 và Kospi cũng giảm lần lượt 0,5% và 0,8%.

Giới đầu tư đang theo dõi những biến chuyển mới nhất trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung, trước khi cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, triển vọng của thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn đang bị "phủ bóng đen" bởi khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất, sau khi đón nhận các số liệu kinh tế tích cực trong các tháng gần đây. Theo Capital Economics, Fed sẽ nâng lãi suất thêm ba lần từ nay tới giữa năm 2019.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif