Chứng khoán chiều 18/4: Thanh khoản tăng cao, thị trường có phiên hồi phục ấn tượng
Trong 2 phiên giao dịch trước đó, chứng kiến thị trường điều chỉnh, khối ngoại đã hãm lại đà mua ròng và chỉ mua ròng chưa tới 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, mạch mua ròng đã được nối lại trong phiên hôm nay khi khối ngoại tích cực mua ròng tới 216,99 tỷ đồng trên HOSE
Phiên hôm nay khối ngoại cũng bán ròng 31,92 tỷ trên HNX .
Các thống kê cho thấy bên mua đang chiếm lại ưu thế, thanh khoản tăng cao với giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 5.116 tỷ đồng.
VN-Index kết thúc phiên giao dịch tăng 4,10 điểm, tương đương 0,58% lên mức 714,93 điểm. HNX-Index tăng 0,82 điểm, tương đương 0,94% lên mức 89,12 điểm.
Độ rộng toàn thị trường phiên hôm nay khá mạnh với 255 mã tăng điểm và 182 mã giảm điểm.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán có một phiên tăng điểm ấn tượng. Điển hình là các mã SSI, HCM, SHS, VND... tăng tốt vào cuối phiên và thiết lập được xu hướng tăng vững chắc.
Các mã PGS, PVG, GAS, CNG, PGD, TCH... là những mã bứt phá tiêu biểu. Đặc biệt mã TCH khiến nhà đầu tư phấn khích sau màn đảo chiều ngoạn mục từ giảm sang tăng mạnh với khối lượng giao dịch liên tục bứt phá.
Trên sàn HNX, các mã cổ phiếu ngành ngân hàng như ACB, SHB là tâm điểm của mọi sự chú ý khi đảo chiều tăng mạnh mẽ trở lại trong phiên chiều bất chấp lượng cung khá lớn. Đặc biệt mã SHB hôm nay giao dịch tới gần 29 triệu cổ phiếu.
- Từ khóa :
- cổ phiếu
- khớp lệnh
- vnindex
- hnxindex
- thanh khoản
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 17/4: Áp lực bán cuối phiên tăng mạnh, chỉ số hai sàn giảm sâu
16:14' - 17/04/2017
Tâm lý lo ngại bao trùm, cuối phiên giao dịch nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến chỉ số 2 sàn giảm mạnh.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 17- 21/4: VN- Index nhiều khả năng trở lại vùng kháng cự
16:47' - 15/04/2017
Kết thúc tuần giao dịch, VN- Index giảm 9,5 điểm, xuống 718,45 điểm; HNX-Index giảm 0,51 điểm, xuống 89,64 điểm.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu bị bán mạnh cả hai sàn, VN- Index giảm gần 6 điểm
16:26' - 12/04/2017
Tâm lý lo ngại bất ổn chính trị thế giới tạo áp lực bán gia tăng ngay từ đầu phiên làm chỉ số trên hai sàn giảm mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản giảm 4 phiên liên tiếp trước lo ngại Chính phủ Mỹ đóng cửa
17:01'
Ngày 1/10, các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước tác động từ việc Chính phủ Mỹ đóng cửa, các số liệu kinh tế và những diễn biến quanh các cuộc đàm phán thuế quan với Mỹ.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ vững sắc xanh tại 1.665 điểm trong phiên 1/10
16:42'
Phiên giao dịch ngày 1/10, thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì xu hướng tích cực với sắc xanh lan tỏa ở nhiều nhóm ngành, bất chấp áp lực bán ròng mạnh từ khối ngoại.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều khi Chính phủ Mỹ đóng cửa
12:37'
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, sau khi chứng kiến Phố Wall giảm điểm và giá vàng neo ở mức cao kỷ lục.
-
Chứng khoán
VN-Index sáng 1/10 duy trì sắc xanh, kỳ vọng quyết định của FTSE Russell
12:16'
Sáng 1/10, thị trường tăng nhẹ nhờ nhóm ngân hàng và chứng khoán, VN-Index giữ vững sắc xanh trong khi giới đầu tư hướng sự chú ý tới kết quả phân loại thị trường của FTSE Russell.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 1/10: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:30'
Hôm nay 1/10, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: CKG, HDG, DRL...
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 1/10
08:56'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm HDC, KSB, CTG, KDH, MSN.
-
Chứng khoán
Chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới bất chấp nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa
07:38'
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9 chỉ số Dow Jones đã lên mức cao kỷ lục, bất chấp lo ngại về khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần do bế tắc trong các cuộc đàm phán ngân sách.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á chạy ngược chiều giữa lo ngại Chính phủ Mỹ đóng cửa
17:53' - 30/09/2025
Thị trường chứng khoán châu Á chuyển động trái chiều khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho khả năng Chính phủ Mỹ đóng cửa, điều có thể ảnh hưởng đến việc công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng.
-
Chứng khoán
Khối ngoại tiếp tục bán ròng hàng nghìn tỷ đồng trong phiên cuối tháng 9
16:27' - 30/09/2025
Phiên cuối cùng tháng 9, chứng khoán chìm trong sắc đỏ, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm hồi phục nhưng áp lực bán từ khối ngoại vẫn duy trì, tâm lý nhà đầu tư thận trọng.