1. >

Chứng khoán Mỹ xanh sàn khi Mỹ- Trung Quốc tạm dừng cuộc chiến thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường Phố Wall mở cửa phiên 3/12 với chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, hòa chung không khí hứng khởi ở thị trường châu Âu và châu Á.

Chứng khoán Mỹ xanh sàn khi Mỹ- Trung Quốc tạm dừng cuộc chiến thương mại

Chứng khoán Mỹ xanh sàn sau khi Mỹ- Trung tạm dừng cuộc chiến thương mại. Ảnh: Reuters


Các thị trường chứng khoán toàn cầu đều ghi điểm trong phiên giao dịch ngày 3/12 sau khi Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tạm ngừng cuộc chiến thương mại và thuế quan, trong bối cảnh giá dầu tăng nhờ đồn đoán về việc OPEC sẽ cắt giảm sản lượng.

Thị trường Phố Wall mở cửa phiên 3/12 với chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,6%, hòa chung không khí hứng khởi ở thị trường châu Âu và châu Á, dù cho phần lớn các thị trường lớn sau đó đều sụt giảm đôi chút.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng phiên này tăng 1,1% lên 25.826,43 điểm, chỉ số S&P 500 cũng tăng 1,1% lên 2.790,37 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 1,5% lên 7.441,51 điểm.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán Frankfurt (Đức), London (Vương quốc Anh) và Paris (Pháp) ban đầu tăng khoảng 2%, nhưng sau đó chốt phiên với mức tăng lần lượt là 1,9%; 1,2% và 1%.

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London tăng 1,2% lên 7.062,41 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt cộng 1,9% lên 11.465,46 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 1% lên 5.053,98 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 1,3% lên 3.214,99 điểm. Chỉ số FTSE MIB tại thị trường Milan (Italy) tăng 2,3% và đóng phiên ở mức 19.622,36 điểm.

Tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần qua, lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt được một thỏa thuận tạm ngừng áp thuế trả đũa lẫn nhau, vốn đã tác động tới thị trường chứng khoán toàn cầu trong suốt năm nay.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Washingtin sẽ cần nhìn thấy “điều gì đó cụ thể” từ Bắc Kinh đối với vấn đề thương mại trong 90 ngày tới để có thể tạo lập một thỏa thuận thực sự. Những vấn đề chính, quan trọng bao gồm các nội dfung gai góc như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Các chuyên gia thuộc Capital Economics có trụ sở tại London cho hay họ không tin chắc “sự ngừng chiến” đạt được giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Buenos Aires có thực sự làm xoay chuyển cuộc chiến thương mại hay không, nhất là với những vấn đề còn bất đồng như quyền sở hữu trí tuệ và tiếp cận thị trường chưa được giải quyết. Họ cũng sẽ không ngạc nhiên nếu không có thỏa thuận nào đạt được trong thời gian 90 ngày, thời gian mà Mỹ đã cam kết sẽ ngừng các đợt tăng thuế mới vốn đã được lên kế hoạch trước đó.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif