Chuỗi siêu thị Target ở Australia đóng cửa và chuyển đổi gần 200 cửa hàng

09:46' - 22/05/2020
BNEWS Tập đoàn bán lẻ Wesfarmers ngày 22/5 công bố sẽ đóng cửa và chuyển đổi 167 siêu thị Target trên khắp Australia sau nhiều năm chuỗi siêu thị này hoạt động kém hiệu quả và thua lỗ ngày càng tăng.

Tập đoàn Wesfarmers, hiện sở hữu một loạt các chuỗi siêu thị bán lẻ nổi tiếng ở Australia như Coles, Kmart, Target, Bunnings, Officeworks... cho biết sẽ thực hiện kế hoạch trên trong 12 tháng tới, chủ yếu trong năm 2021.

Trong tổng số hơn 280 siêu thị Target trên khắp Australia, Wesfarmers dự kiến sẽ đóng cửa khoảng 75 siêu thị, chủ yếu tại các vùng ngoại ô, và chuyển đổi gần 100 cửa hàng khác thành siêu thị Kmart.

Quá trình tái cấu trúc này sẽ ảnh hưởng đến 1.000-1.300 việc làm tại chuỗi siêu thị Target.

Giám đốc điều hành của Wesfarmers, Rob Scott, cho biết trong thời gian gần đây khu vực bán lẻ đã chứng kiến sự thay đổi lớn về cơ cấu và xu hướng này sẽ còn tiếp tục.

Ông Scott nói, trừ chuỗi siêu thị Target, các chuỗi bán lẻ của Wesfarmers để có năng lực tốt trong việc cạnh tranh và thích ứng với những thay đổi trong hành vi của người mua.

Việc thực hiện kế hoạch trên sẽ nâng cao vị thế chung của chuỗi siêu thị Kmart, đồng thời cải thiện hiệu quả kinh doanh của các siêu thị Target./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục