BNEWS Tập đoàn bán lẻ Wesfarmers ngày 22/5 công bố sẽ đóng cửa và chuyển đổi 167 siêu thị Target trên khắp Australia sau nhiều năm chuỗi siêu thị này hoạt động kém hiệu quả và thua lỗ ngày càng tăng.
Tập đoàn Wesfarmers, hiện sở hữu một loạt các chuỗi siêu thị bán lẻ nổi tiếng ở Australia như Coles, Kmart, Target, Bunnings, Officeworks... cho biết sẽ thực hiện kế hoạch trên trong 12 tháng tới, chủ yếu trong năm 2021.
Trong tổng số hơn 280 siêu thị Target trên khắp Australia, Wesfarmers dự kiến sẽ đóng cửa khoảng 75 siêu thị, chủ yếu tại các vùng ngoại ô, và chuyển đổi gần 100 cửa hàng khác thành siêu thị Kmart.
Quá trình tái cấu trúc này sẽ ảnh hưởng đến 1.000-1.300 việc làm tại chuỗi siêu thị Target.
Giám đốc điều hành của Wesfarmers, Rob Scott, cho biết trong thời gian gần đây khu vực bán lẻ đã chứng kiến sự thay đổi lớn về cơ cấu và xu hướng này sẽ còn tiếp tục.
Ông Scott nói, trừ chuỗi siêu thị Target, các chuỗi bán lẻ của Wesfarmers để có năng lực tốt trong việc cạnh tranh và thích ứng với những thay đổi trong hành vi của người mua.
Việc thực hiện kế hoạch trên sẽ nâng cao vị thế chung của chuỗi siêu thị Kmart, đồng thời cải thiện hiệu quả kinh doanh của các siêu thị Target./.
Tin liên quan
Samsung bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip tại Hàn Quốc để gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng và giảm sự phụ thuộc vào mảng chip nhớ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐầu tư cho môi trường: Tấm vé vàng ra thế giới của sắn Tây Ninh
Từ thực tiễn hoạt động của ngành chế biến tinh bột sắn, cơ quan quản lý xác định bảo vệ môi trường phải được đặt song hành với mục tiêu duy trì và nâng cao vị thế ngành hàng.
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.










