Chương trình phát triển hàng không vũ trụ giai đoạn 2021-2025 của Trung Quốc

10:18' - 13/04/2021
BNEWS Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) đang xây dựng chương trình phát triển lĩnh vực hàng không vũ trụ của Trung Quốc trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 giai đoạn 2021-2025.

Trung Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm thúc đẩy hàng không vũ trụ trở thành một lĩnh vực chiến lược mới nổi trong 5 năm tới.

Theo Tân Hoa xã, phát biểu ngày 12/4, Cục trưởng Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) Trương Khắc Kiệm cho biết CNSA đang xây dựng chương trình phát triển lĩnh vực hàng không vũ trụ của Trung Quốc trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 giai đoạn 2021-2025.

Trong khoảng thời gian này, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh những dự án khoa học và công nghệ được ưu tiên trong lĩnh vực không gian vũ trụ, bao gồm chương trình thám hiểm Mặt Trăng giai đoạn 4, khám phá các hành tinh cũng như thăm dò các hành tinh nhỏ, phát triển tên lửa đẩy hạng nặng và các hệ thống vận tải vũ trụ có thể tái sử dụng.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng không gian dành cho hoạt động thông tin liên lạc, định hướng và cảm biến từ xa bao trùm toàn cầu, qua đó đóng góp nhiều hơn vào hoạt động sử dụng không gian vũ trụ một cách hòa bình của nhân loại.

Cục trưởng Trương Khắc Kiệm cũng cho biết, trong năm 2021, Trung Quốc sẽ công bố Sách Trắng mới về các hoạt động không gian vũ trụ của nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục