Citibank sẽ đóng mảng ngân hàng bán lẻ tại Hàn Quốc “theo từng giai đoạn”
Citibank Korea đã tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Sáu và đưa ra quyết định rút khỏi lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng ở nước này.
Trước đó vào hồi tháng Tư, Citigroup cho biết họ sẽ rời khỏi hoạt động ngân hàng tiêu dùng tại 13 thị trường, bao gồm cả Hàn Quốc, như một phần của quá trình tái tổ chức kinh doanh toàn cầu.
Thông báo của Citibank Korea cho biết họ sẽ thực hiện chương trình hưu trí tự nguyện cho nhân viên với sự tham vấn của công đoàn địa phương, đồng thời thúc đẩy tái phân công những người đã làm việc trong lĩnh vực dịch vụ sắp đóng cửa sang các mảng khác.
Ngân hàng cũng sẽ có kế hoạch nhằm giảm thiểu mọi bất tiện cho khách hàng, thông qua việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tài chính và duy trì dịch vụ cho đến khi các hợp đồng liên quan với người gửi tiền đến kỳ hết hạn.
Bà Myung-Soon Yoo, Giám đốc điều hành Citibank Korea, cho biết ngân hàng này đã hoạt động hơn nửa thế kỷ tại Hàn Quốc và vẫn duy trì cam kết hỗ trợ nền kinh tế quốc gia. Bà cũng khẳng định Citibank sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển mảng nhượng quyền thương mại theo tổ chức hàng đầu tại thị trường này. Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc cho biết họ sẽ chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ khách hàng trước kế hoạch đóng cửa các dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Citibank Korea. Citigroup mở chi nhánh đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1967 và thành lập Citibank Korea vào năm 2004 sau khi mua lại Ngân hàng KorAm./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Brazil tăng lãi suất lên mức cao nhất trong hai thập kỷ
14:26' - 28/10/2021
Ngân hàng trung ương Brazil ngày 27/10 tăng lãi suất chuẩn thêm 150 điểm cơ bản lên 7,75%, mức cao nhất kể từ năm 2002, giữa bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn để kiềm chế lạm phát giá.
-
Ngân hàng
Algeria trở thành cổ đông thứ 73 của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu
08:23' - 28/10/2021
Algeria đã trở thành cổ đông thứ 73 của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD), khi vừa hoàn thành quy trình thành viên trong tháng này, theo thông báo EBRD đăng trên website của Ngân hàng.
-
Ngân hàng
UBS xây dựng mô hình tư vấn số cho các khách hàng giàu có
15:56' - 27/10/2021
Ngân hàng Thụy Sỹ UBS muốn xây dựng một mô hình tư vấn kỹ thuật số mở rộng cho các khách hàng giàu có tại châu Mỹ với khoản đầu tư lên đến 2 triệu USD.
-
Ngân hàng
BoK: Niềm tin của người tiêu dùng Hàn Quốc cao nhất trong 4 tháng qua
14:48' - 27/10/2021
Theo BoK, chỉ số niềm tin tiêu dùng tổng hợp (CCSI) của nước này đứng ở mức 106,8 (điểm) trong tháng 10/2021, tăng 3 (điểm) so với tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Giảm lãi suất huy động: Cân bằng giữa hỗ trợ tăng trưởng và ổn định vĩ mô
18:57'
Làn sóng giảm lãi suất huy động lan rộng sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, mở dư địa hạ lãi vay, song bài toán cân bằng lạm phát, tỷ giá và thanh khoản vẫn đặt ra nhiều thách thức.
-
Ngân hàng
ECB có thể tăng lãi suất mạnh vì cú sốc năng lượng
17:07'
Các nhà giao dịch tiền tệ hiện dự báo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn và ít triển vọng nới lỏng chính sách ngay cả trong trung hạn.
-
Ngân hàng
JICA và BIDV công bố khoản vay 50 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực nông thôn
16:21'
Chương trình này nằm trong khuôn khổ Tài chính đầu tư khu vực tư nhân của JICA.
-
Ngân hàng
Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản chạm đỉnh năm 1997 do căng thẳng tại Trung Đông
14:37'
Sáng ngày 13/4, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản đã vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1997 do tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông.
-
Ngân hàng
VIB Privilege Banking chính thức ra mắt, tái định nghĩa ngân hàng ưu tiên
12:22'
Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) chính thức ra mắt VIB Privilege Banking, lấy linh hoạt, cá nhân hóa và đặc quyền làm nền tảng, hướng tới đồng hành cùng khách hàng làm chủ tài chính.
-
Ngân hàng
IMF: Hệ thống tiền tệ toàn cầu chưa thể đối phó với rủi ro từ AI
11:24'
Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra lời cảnh báo rằng hệ thống tiền tệ toàn cầu hiện chưa đủ khả năng đối phó với những rủi ro đang leo thang nhanh từ trí tuệ nhân tạo.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/4: USD và NDT cùng nhích tăng
09:25'
Vietcombank niêm yết USD ở mức 26.131 VND/USD (mua vào) và 26.361 VND/USD (bán ra), cùng tăng 1 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương châu Phi tham gia cuộc đua tích trữ vàng toàn cầu
07:50'
Nhu cầu tích lũy vàng của các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao, với lượng mua ròng đạt khoảng 27 tấn trong tháng 2/2026, tương đương gần 2 tỷ USD theo giá thị trường.
-
Ngân hàng
VPBank và VNPAY hợp tác thúc đẩy thanh toán và nộp thuế số cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
20:17' - 12/04/2026
Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp Thanh toán và Nộp thuế số.

Biểu tượng của ngân hàng Citibank. Ảnh: Reuters