CMC trao tặng 400 máy tính trị giá 4 tỷ đồng cho học sinh khó khăn tại Hà Nội

09:29' - 20/11/2021
BNEWS Tập đoàn Công nghệ CMC vừa trao tặng 400 máy tính CMS – thương hiệu Made by CMC, trị giá 4 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội.

Việc trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp thêm sức cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ gửi máy tính của CMC đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 10 huyện ngoại thành Hà Nội, bao gồm: Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hoà, Mỹ Đức, Thường Tín, Mê Linh, Sóc Sơn và Phú Xuyên.

Phần quà 400 máy tính CMS có giá trị 4 tỷ đồng (mỗi máy 10 triệu đồng) sẽ được học sinh có hoàn cảnh khó khăn sử dụng để học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, hoạt động dạy và học từ xa gặp nhiều khó khăn. Sản phẩm made by CMC sẽ giúp học sinh khó khăn có thêm trang thiết bị để học tập, tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phước Hải, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động có ý nghĩa quan trọng với mọi ngành, mọi cấp và mọi người, mọi doanh nghiệp dành cho ngành giáo dục, dành cho các em, dành cho tương lai của chúng ta. 

Tham gia chương trình này CMC tin rằng, mỗi chiếc máy tính bảng, máy tính thương hiệu Made by CMC, Make in Việt Nam có thể giúp thay đổi chất lượng học tập của các học sinh, giúp các em đi học những ngày giãn cách, tiếp cận kho tri thức nhân loại.

Theo ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Gia Hà Nội, dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đã tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình để ứng phó với tình hình, giúp các em học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, tiếp thu tri thức.

Với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh khó khăn bị bỏ lại phía sau, ngành giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em". Đến nay có 6.914 thiết bị, ước tính gần 23 tỷ đồng giúp các em học sinh có điều kiện khó khăn được học trực tuyến.

Ngày 19/11, ngành giáo dục Hà Nội đã trao 500 thiết bị học trực tuyến (máy tính và máy tính bảng) cho 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội; trong đó, có 400 máy tính do Tập đoàn Công nghệ CMC gửi tặng.

"Hiện, Hà Nội còn khoảng 10.000 học sinh khó khăn chưa có thiết bị học tập, thời gian tới, toàn ngành sẽ triển khai chương trình này ý nghĩa hơn nữa. Hi vọng, các em sẽ cố gắng không ngừng để học tập tốt nhất", ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục Đào Tạo Hà Nội cho biết.

Được nhận máy tính CMS, em Trần Thị Mỹ Hằng - Học sinh trường THCS Nguyễn Du - Huyện Sóc Sơn bày tỏ niềm vui khi có thiết bị để học trực tuyến.

Trong hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm vì ung thư, ba mẹ con sống trong căn nhà nhỏ, lâu nay Hằng phải học chung với các bạn gần nhà. Món quà từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là nguồn động viên em Trần Thị Mỹ Hằng học tập trong đại dịch.

Dự kiến trong tháng 12, CMC tiếp tục tặng 2000 máy tính bảng CMS X-Tab cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. CMS X-Tab là sản phẩm do CMS - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển, nhằm giúp hàng triệu học sinh có thể học tập trực tuyến thuận lợi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục