CNN cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị phóng tiếp tên lửa
CNN dẫn nguồn tin từ hai quan chức chính quyền Washington cho biết những dấu hiệu này có trong tin tức tình báo mới nhất. Hình ảnh vệ tinh mới nhất cũng cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang thử nghiệm các bộ phận và thiết bị điều khiển tên lửa trong giai đoạn sắp tiến hành một vụ phóng.
Trong khi đó, các nhà ngoại giao cấp cao Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cùng ngày đã nhóm họp và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ba bên trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Theo hãng tin Yonhap, người phát ngôn Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Alicia Edwards cho biết tại cuộc họp, những người tham dự đã trao đổi ý kiến về một loạt vấn đề khu vực và toàn cầu, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác ba bên nhằm giải quyết mối đe dọa do Triều Tiên gây ra.
Quan chức này cũng cho biết thêm rằng ba bên còn thảo luận sự phối hợp chính sách liên quan đến khu vực Đông Nam Á và tăng cường hợp tác ba bên trên phương diện toàn cầu.
Nhiều nhà phân tích cho rằng vấn đề Triều Tiên là một ưu tiên cao trong nội dung cuộc họp do việc này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng thử ICBM vào đầu tháng qua. Vụ phóng làm dấy lên mối lo ngại rằng Triều Tiên đang tiến gần hơn tới việc phát triển tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.
Hôm 4/7 vừa qua, Triều Tiên chính thức thông báo đã phóng thử thành công ICBM dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo rằng loại tên lửa này có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên thế giới.
Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay và là lần đầu tiên Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử ICBM. Vụ việc khiến các nước trong khu vực nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung bày tỏ quan ngại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm ngắn độ chính xác cao?
10:39' - 14/07/2017
Mỹ cho rằng Triều Tiên dường như đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm ngắn (CRBM) với độ chính xác cao.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên lần đầu tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa
08:27' - 05/07/2017
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thừa nhận Triều Tiên đã lần đầu tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên chỉ trích Mỹ thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa
13:54' - 03/06/2017
Triều Tiê cho rằng việc Mỹ tiến hành vụ thử trên là một hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ tự tin đón đầu các đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
11:05' - 01/06/2017
Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA), Phó Đô đốc Jim Syring nhận định vụ thử thành công cho thấy Mỹ có khả năng "đánh bại mọi mối đe dọa mà Triều Tiên và Iran đem lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn
07:30' - 29/05/2017
Mỹ xác nhận Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ thử hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
10:55' - 27/05/2017
Lầu Năm Góc ngày 26/5 cho biết quân đội Mỹ sẽ tiến hành thử hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong bối cảnh gia tăng căng thẳng liên quan chương trình vũ khí của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên chưa làm chủ được công nghệ tên lửa ICBM
12:40' - 15/05/2017
Bình Nhưỡng dường như vẫn chưa "làm chủ" được công nghệ then chốt để phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
