CNN cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị phóng tiếp tên lửa
CNN dẫn nguồn tin từ hai quan chức chính quyền Washington cho biết những dấu hiệu này có trong tin tức tình báo mới nhất. Hình ảnh vệ tinh mới nhất cũng cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang thử nghiệm các bộ phận và thiết bị điều khiển tên lửa trong giai đoạn sắp tiến hành một vụ phóng.
Trong khi đó, các nhà ngoại giao cấp cao Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cùng ngày đã nhóm họp và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ba bên trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Theo hãng tin Yonhap, người phát ngôn Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Alicia Edwards cho biết tại cuộc họp, những người tham dự đã trao đổi ý kiến về một loạt vấn đề khu vực và toàn cầu, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác ba bên nhằm giải quyết mối đe dọa do Triều Tiên gây ra.
Quan chức này cũng cho biết thêm rằng ba bên còn thảo luận sự phối hợp chính sách liên quan đến khu vực Đông Nam Á và tăng cường hợp tác ba bên trên phương diện toàn cầu.
Nhiều nhà phân tích cho rằng vấn đề Triều Tiên là một ưu tiên cao trong nội dung cuộc họp do việc này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng thử ICBM vào đầu tháng qua. Vụ phóng làm dấy lên mối lo ngại rằng Triều Tiên đang tiến gần hơn tới việc phát triển tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.
Hôm 4/7 vừa qua, Triều Tiên chính thức thông báo đã phóng thử thành công ICBM dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo rằng loại tên lửa này có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên thế giới.
Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay và là lần đầu tiên Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử ICBM. Vụ việc khiến các nước trong khu vực nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung bày tỏ quan ngại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm ngắn độ chính xác cao?
10:39' - 14/07/2017
Mỹ cho rằng Triều Tiên dường như đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm ngắn (CRBM) với độ chính xác cao.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên lần đầu tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa
08:27' - 05/07/2017
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thừa nhận Triều Tiên đã lần đầu tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên chỉ trích Mỹ thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa
13:54' - 03/06/2017
Triều Tiê cho rằng việc Mỹ tiến hành vụ thử trên là một hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ tự tin đón đầu các đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
11:05' - 01/06/2017
Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA), Phó Đô đốc Jim Syring nhận định vụ thử thành công cho thấy Mỹ có khả năng "đánh bại mọi mối đe dọa mà Triều Tiên và Iran đem lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn
07:30' - 29/05/2017
Mỹ xác nhận Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ thử hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
10:55' - 27/05/2017
Lầu Năm Góc ngày 26/5 cho biết quân đội Mỹ sẽ tiến hành thử hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong bối cảnh gia tăng căng thẳng liên quan chương trình vũ khí của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên chưa làm chủ được công nghệ tên lửa ICBM
12:40' - 15/05/2017
Bình Nhưỡng dường như vẫn chưa "làm chủ" được công nghệ then chốt để phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh cải cách quy định tài chính để hỗ trợ tăng trưởng
09:39'
Dự luật Dịch vụ và Thị trường Tài chính vừa được trình lên Thượng viện Anh được đánh giá là cuộc cải tổ mạnh mẽ nhất đối với cơ chế giám sát tài chính của nước này trong hơn một thập kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến sự Iran có thể khiến Mỹ gánh thêm hàng chục tỷ USD tiền lãi nợ công
06:30'
Cuộc xung đột có sự can dự của Mỹ và Israel tại Iran bước sang tháng thứ ba đang đẩy chi phí vay của Chính phủ Mỹ lên mức cao nhất kể từ năm 2007.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tung gói 19 tỷ USD ứng phó khủng hoảng năng lượng
20:48' - 25/05/2026
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi ngày 25/5 thông báo Chính phủ sẽ xây dựng gói ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2026 với quy mô hơn 3.000 tỷ yen (khoảng 19 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/5/2026
20:47' - 25/05/2026
Kinh tế thế giới ngày 25/5 có các tin nổi bật như nguy cơ thiếu hụt dầu khí do xung đột Trung Đông, cuộc đua AI, bán dẫn và xe điện, năng lượng, công nghệ và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đối mặt khủng hoảng logistics hàng hải
16:08' - 25/05/2026
Trong nhiều tháng qua, các tuyến vận tải biển nội địa Indonesia liên tục đối mặt tình trạng khan hiếm container.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh hoàn trả thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp
14:40' - 25/05/2026
Tính đến ngày 20/5, CBP đã rút khoảng 17 tỷ USD tiền hoạt động, tăng mạnh so với mức 3 tỷ USD của cả tháng 4.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách của tân Chủ tịch Fed để kiềm chế lạm phát và hạ lãi suất
11:50' - 25/05/2026
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh vừa chính thức phát đi tín hiệu về việc sẽ áp dụng chiến lược điều hành mang đậm dấu ấn của người tiền nhiệm Alan Greenspan.
-
Kinh tế Thế giới
Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn và mở lại eo biển Hormuz
09:42' - 25/05/2026
Washington và Iran đang soạn thảo khuôn khổ Bản ghi nhớ nhằm gia hạn lệnh ngừng bắn 60 ngày và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi mạnh tay siết thuế các tập đoàn đa quốc gia
08:06' - 25/05/2026
Các quốc gia châu Phi đang đẩy mạnh chống thất thu thuế đối với các tập đoàn đa quốc gia và giao dịch xuyên biên giới, trong bối cảnh áp lực nợ công tăng và nguồn tài chính quốc tế ngày càng thu hẹp.
