BNEWS Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia cho biết có 6-7 quốc gia có kế hoạch đầu tư vào Indonesia trong lĩnh vực xe điện. Nhờ đó Indonesia có tiềm năng trở thành trung tâm ô tô điện của thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia đã khuyến khích tập đoàn Volkswagen của Đức hiện thực hóa kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực pin xe điện tại nước này.
Điều này đã được Bộ trưởng Bahlil truyền đạt trong buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị (CEO) của Volkswagen Group, Thomas Schmall-von Westerholt, trong chuyến thăm và làm việc tại Đức ngày 10/10. Ông Bahlil cho biết Indonesia là quốc gia có trữ lượng nickel lớn nhất thế giới và là một thị trường rất lớn của ô tô điện. Chính phủ Indonesia cam kết phát triển hệ sinh thái xe điện từ thượng nguồn đến hạ nguồn.Trong đó, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện để cung cấp nguyên liệu thô thông qua hợp tác với các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
Đến nay đã có khoảng 6 - 7 quốc gia có kế hoạch đầu tư vào Indonesia trong lĩnh vực xe điện. Như vậy, việc Indonesia trở thành trung tâm ô tô điện của thế giới là rất tiềm năng. Cũng theo thông báo của Bộ Đầu tư nước này, trong chuyến thăm Đức của Bộ trưởng Bahlil, nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới của Đức Badische Anilin- und SodaFabrik (BASF) đã bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu pin xe điện tại Indonesia. Địa điểm để xây dựng nhà máy là ở trung tâm Halmahera, phía Bắc tỉnh Maluku. Kế hoạch của BASF là đầu tư vào Indonesia thông qua hợp tác với Eramet - một công ty khai thác từ Pháp, để xây dựng nhà máy luyện nickel và cobalt – vốn nguyên liệu thô cho pin điện. Dự án bao gồm việc xây dựng các Nhà máy lọc axit áp suất cao (HPAL) và Nhà máy lọc kim loại cơ bản (BMR). Ban đầu, dự án chỉ đặt mục tiêu năng lực sản xuất là khoảng 42.000 tấn nickel/năm và 5.000 tấn cobalt/năm. Đức được xếp hạng thứ 16 trong số những quốc gia đầu tư nhiều vào Indonesia. Đầu tư của Đức đạt 1,14 tỷ USD từ năm 2016 cho đến quý II/2021. Dòng vốn đầu tư được đổ vào 3.015 dự án. Khoản đầu tư đã tạo ra việc làm cho khoảng 35.492 lao động Indonesia./.Tin liên quan
Đức khuyến khích mua ô tô điện, doanh số bán xe điện tăng kỷ lục
Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) ngày 5/10 thông báo doanh số bán ô tô điện (EV) trong tháng 9/2021 tăng lên 29% tổng doanh số bán ô tô mới của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyHàn Quốc: Sáu hãng ô tô triệu hồi hơn 146.000 xe do lỗi linh kiện
Các hãng tham gia đợt triệu hồi gồm Hyundai Motor, BYD Korea, Mercedes-Benz Korea, Volvo Car Korea, Jaguar Land Rover Korea và Stellantis Korea.
-
Ô tô xe máyFord triệu hồi hơn 777.000 xe tại Mỹ vì lỗi hộp số và vòm bánh xe
Hãng sản xuất ô tô Ford Motor thông báo triệu hồi hơn 777.000 xe tại thị trường Mỹ để khắc phục hai lỗi kỹ thuật riêng biệt liên quan đến hệ thống hộp số và tấm ốp vòm bánh xe.
-
Ô tô xe máyCục Đăng kiểm được chỉ định tạm thời tổ chức thử nghiệm ghế trẻ em trên ô tô
Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ động tổ chức triển khai hoạt động đánh giá sự phù hợp, chứng nhận và công bố hợp quy đối với thiết bị an toàn cho trẻ em dùng trên xe ô tô theo QCVN 123:2024/BGTVT.
-
Ô tô xe máyMercedes-Benz Việt Nam triển khai chuỗi lái thử xe kéo dài trong 2 tháng
Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm "140 Years of Innovation", Mercedes-Benz Việt Nam triển khai chương trình lái thử dành cho khách hàng mang tên "Welcome Home", diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2026.
-
Ô tô xe máyBYD Việt Nam hợp tác FUTA EV POWER phát triển trạm sạc ô tô điện
BYD Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với FUTA EV POWER, đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc điện thuộc Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group).
-
Ô tô xe máyCác hãng ô tô Hàn Quốc ghi nhận kết quả kinh doanh trái chiều
Kết quả kinh doanh tháng 6 cho thấy thị trường ô tô Hàn Quốc tiếp tục phân hóa rõ nét. Xu hướng này phản ánh sự phụ thuộc ngày càng lớn của các hãng ô tô Hàn Quốc vào thị trường nước ngoài.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe máy Honda tháng 7: Nhiều mẫu xe tăng giá từ 1/7
Honda Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nhiều mẫu xe máy từ 1/7/2026, tăng khoảng 430.000 đồng/xe để bù đắp chi phí nguyên vật liệu, trong khi nhiều dòng xe vẫn giữ nguyên giá.
-
Ô tô xe máyToyota triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa quyết định chương trình triệu hồi 563 xe Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm cụm đồng hồ táp lô, khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các đèn cảnh báo trên xe.
-
Ô tô xe máyVolkswagen có thể đưa xe phát triển tại Trung Quốc về sản xuất ở Đức
Theo Thủ hiến bang Niedersachsen (Đức) Olaf Lies, Volkswagen có thể đưa các mẫu xe được phát triển cùng các đối tác ở Trung Quốc về sản xuất tại Đức để tận dụng công suất nhà máy và bảo đảm việc làm.












