Có 6-7 quốc gia có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực xe điện ở Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia đã khuyến khích tập đoàn Volkswagen của Đức hiện thực hóa kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực pin xe điện tại nước này.
Điều này đã được Bộ trưởng Bahlil truyền đạt trong buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị (CEO) của Volkswagen Group, Thomas Schmall-von Westerholt, trong chuyến thăm và làm việc tại Đức ngày 10/10. Ông Bahlil cho biết Indonesia là quốc gia có trữ lượng nickel lớn nhất thế giới và là một thị trường rất lớn của ô tô điện. Chính phủ Indonesia cam kết phát triển hệ sinh thái xe điện từ thượng nguồn đến hạ nguồn.Trong đó, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện để cung cấp nguyên liệu thô thông qua hợp tác với các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
Đến nay đã có khoảng 6 - 7 quốc gia có kế hoạch đầu tư vào Indonesia trong lĩnh vực xe điện. Như vậy, việc Indonesia trở thành trung tâm ô tô điện của thế giới là rất tiềm năng. Cũng theo thông báo của Bộ Đầu tư nước này, trong chuyến thăm Đức của Bộ trưởng Bahlil, nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới của Đức Badische Anilin- und SodaFabrik (BASF) đã bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu pin xe điện tại Indonesia. Địa điểm để xây dựng nhà máy là ở trung tâm Halmahera, phía Bắc tỉnh Maluku. Kế hoạch của BASF là đầu tư vào Indonesia thông qua hợp tác với Eramet - một công ty khai thác từ Pháp, để xây dựng nhà máy luyện nickel và cobalt – vốn nguyên liệu thô cho pin điện. Dự án bao gồm việc xây dựng các Nhà máy lọc axit áp suất cao (HPAL) và Nhà máy lọc kim loại cơ bản (BMR). Ban đầu, dự án chỉ đặt mục tiêu năng lực sản xuất là khoảng 42.000 tấn nickel/năm và 5.000 tấn cobalt/năm. Đức được xếp hạng thứ 16 trong số những quốc gia đầu tư nhiều vào Indonesia. Đầu tư của Đức đạt 1,14 tỷ USD từ năm 2016 cho đến quý II/2021. Dòng vốn đầu tư được đổ vào 3.015 dự án. Khoản đầu tư đã tạo ra việc làm cho khoảng 35.492 lao động Indonesia./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Đức khuyến khích mua ô tô điện, doanh số bán xe điện tăng kỷ lục
12:53' - 06/10/2021
Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) ngày 5/10 thông báo doanh số bán ô tô điện (EV) trong tháng 9/2021 tăng lên 29% tổng doanh số bán ô tô mới của nước này.
-
Công nghệ
SK Innovation tăng gấp đôi số nhà nghiên cứu để phát triển pin xe điện
07:42' - 05/10/2021
Nhà sản xuất pin SK Innovation Co. của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi số nhà nghiên cứu để phát triển pin xe điện (EV) vào năm 2023 so với hiện nay.
-
Ô tô xe máy
Xe điện tiếp tục được ưa chuộng ở Na Uy
09:31' - 02/10/2021
Số liệu được công bố ngày 1/10 cho thấy nhu cầu cho các mẫu xe cỡ vừa của Tesla đã giúp thúc đẩy doanh số bán xe điện tại Na Uy lên tới gần 80% tổng doanh số xe bán ra trong tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc chiếm 1/3 thị trường pin xe điện toàn cầu
09:15' - 30/09/2021
Công ty nghiên cứu thị trường SNE Research công bố số liệu cho thấy ba nhà sản xuất pin xe điện (EV) của Hàn Quốc đã chiếm khoảng 1/3 thị trường pin EV toàn cầu trong thời gian từ tháng 1-8/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Thông tin về việc cập nhật giấy phép lái xe trên VNeID
15:57' - 14/07/2025
Cục Cảnh sát giao thông đã thông tin về việc cập nhật giấy phép lái xe trên VNeID của cá nhân (theo mã định danh cá nhân khai báo).
-
Ô tô xe máy
"Cú hích" chuyển đổi thị trường ô tô, xe máy
15:52' - 14/07/2025
Chỉ thị 20 về hạn chế xe xăng từ 1/7/2026 tại Hà Nội đang thúc đẩy doanh nghiệp và người dân chuyển sang xe điện, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về giá, trạm sạc và chính sách hỗ trợ.
-
Ô tô xe máy
Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) yêu cầu xây dựng bãi đỗ xe có trạm sạc điện trên mặt đất
13:00' - 14/07/2025
Đối với các tòa nhà ở thương mại nếu có quy hoạch xây dựng bãi đỗ xe có trạm sạc điện trực tiếp, chỉ tiêu xây dựng là 40% và phải được bố trí xây dựng ở trên mặt đất.
-
Ô tô xe máy
GM sẽ sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2035
08:53' - 14/07/2025
General Motors (GM) là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên của Mỹ cam kết sẽ chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2035.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy nửa đầu năm tăng 6,4%, Honda chiếm hơn 83% thị phần
11:27' - 13/07/2025
Thị trường xe máy Việt Nam 6 tháng đầu năm 2025 đạt hơn 1,28 triệu xe, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Honda chiếm hơn 83% thị phần, trong khi xe điện vẫn chưa tạo được đột phá rõ rệt.
-
Ô tô xe máy
VinFast “phủ sóng” Ấn Độ với 32 showroom, sẵn sàng nhận cọc VF 6 và VF 7
11:22' - 13/07/2025
Trong chiến lược thâm nhập sâu vào thị trường xe điện Ấn Độ, VinFast vừa ký hợp tác với 13 đại lý hàng đầu để triển khai hệ thống 32 cửa hàng phân phối, dịch vụ tại 27 thành phố trọng điểm toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Xe máy xăng không được lưu thông trong Vành đai 1 Hà Nội từ ngày 1/7/2026
08:37' - 13/07/2025
Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Hà Nội sẽ không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong khu vực Vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen đóng cửa nhà máy tại Nam Kinh (Trung Quốc)
12:27' - 12/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, liên doanh sản xuất ô tô giữa hãng xe Đức Volkswagen và đối tác Trung Quốc SAIC tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, sẽ đóng cửa trong những tháng tới.
-
Ô tô xe máy
Cú hích cho xe “xanh” Việt Nam
12:15' - 12/07/2025
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc nới điều kiện sản lượng theo hướng khuyến khích xe xanh là sự linh hoạt chính sách rất đúng thời điểm.