Cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt

18:06' - 14/10/2020
BNEWS Đến chiều 14/10, EVN đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt ở các địa phương gồm: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Đà Nẵng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), những ngày qua tình hình mữa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp do ảnh hưởng liên tiếp của hoàn lưu cơn bão số 6 và 7 khiến nhiều tỉnh, thành phố ngập lụt trên diện rộng và buộc phải cắt điện tạm thời. Tuy nhiên, đến chiều 14/10, EVN đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt ở các địa phương gồm: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Đà Nẵng.
Riêng 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng nặng nề nhất hiện vẫn ngập lụt trên diện rộng, nhiều trạm biến áp phải cắt điện tạm thời để đảm bảo an toàn cho người và vận hành thiết bị, một số khu vực giao thông bị chia cắt, ngập lụt... chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Dù vậy, với nỗ lực của các đơn vị điện lực, đến chiều 14/10, EVN đã khôi phục cung cấp điện được hơn 80% phụ tải của tỉnh Thừa Thiên - Huế và gần 70% phụ tải của tỉnh Quảng Trị. Việc khôi phục cung cấp điện sẽ được Tập đoàn tiếp tục thực hiện trong những ngày tới.
Theo báo cáo của EVN, các nhà máy thủy điện của các đơn vị thuộc Tập đoàn vận hành tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố. Một số nhà máy thủy điện ngoài việc vận hành các tổ máy vẫn mở cửa xả theo chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương với lưu lượng tương ứng như sau: Hòa Bình (1.775 m3/s); Quảng Trị (45 m3/s); A Lưới (82 m3/s); Sông Bung 2 (26 m3/s); Sông Bung 4 (62 m3/s); A Vương (139 m3/s).
Đồng thời, lưới 500 kV vẫn vận hành bình thường. Riêng lưới 220 kV có một số sự cố nhỏ trên lưới truyền tải, nhưng đã khôi phục nhanh chóng và không ảnh hưởng đến cung cấp điện. Tại một số tuyến đường dây 220 kV khu vực Quảng Nam có hiện tượng đất đá bị sạt lở, song nằm xa cột, không ảnh hưởng đến vận hành an toàn.
Trước đó, chiều ngày 9/10, trạm 220 kV Thừa Thiên - Huế bị nước ngập cao nên tạm thời phải cắt điện để đảm bảo an toàn. Tối cùng ngày, sau khi nước rút, trạm đã khôi phục vận hành.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục