Cơ hội cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên phát triển thương mại-du lịch

22:25' - 24/07/2018
BNEWS Hội chợ Công Thương khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị 2018 đã chính thức khai mạc.

Tối 24/7, tại thành phố Đông Hà, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, tổ chức Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị 2018.
Hội chợ là cơ hội cho các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư phát triển Thương mại, Công nghiệp - Du lịch của địa phương mình với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại - du lịch.
Hội chợ có 255 tổ chức, doanh nghiệp tham gia với trên 510 gian hàng, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.
Các mặt hàng được trưng bày tại hội chợ lần này gồm: Sản phẩm nông, lâm, hải sản và thực phẩm chế biến; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ nội, ngoại thất; các sản phẩm làng nghề, làng nghề truyền thống; sản phẩm may mặc, thời trang, giày da; vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất; các sản phẩm nhu yếu phẩm phụ gia, thực phẩm tươi sống, đồ uống, cà phê, gạo, trái cây, cao dược liệu, tinh dầu, cà phê, nước mắm; xe ô tô, phụ tùng xe, kim khí, điện máy… đặc trưng của các vùng miền.
Ngay trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức Hội chợ đã tôn vinh 28 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị năm 2018.

Ban Tổ chức Hội chợ cũng sẽ tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy hải sản; trưng bày giới thiệu sản phẩm và giao thương giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng...
Với sự đa dạng và phong phú đặc trưng của các vùng miền, Hội chợ Công Thương khu vực miền Trung và Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á lần này dự kiến thu hút hơn 70.000 lượt người đến tham quan và mua sắm.

Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu những sảm phẩm đặc trưng của khu vực đến các tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước và thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục