Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, chứng khoán châu Á giảm điểm

17:09' - 04/07/2017
BNEWS Hầu hết các thị trường chứng khoán của châu Á chốt phiên 4/7 đảo chiều giảm điểm, do cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, dù Phố Wall phiên trước xanh sàn và cổ phiếu năng lượng lên giá.
Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, chứng khoán châu Á giảm điểm. Ảnh minh họa: business.inquirer.net

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,53%, hay 395,16 điểm, xuống 25.389,01 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,41%, xuống 3.182,8 điểm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,12%, hay 23,45 điểm, xuống 20.032,35 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,58%, hay 13,96 điểm, xuống 2.380,52 điểm.
Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,8%, sau khi giảm hơn 2% trong hai phiên trước.
Sau khi lên giá mạnh nhờ chi phí đi vay thấp trong nhiều năm, nhóm cổ phiếu công nghệ đang chịu sức ép bán ra chốt lời trên khắp thế giới, trong bối cảnh kỷ nguyên cho vay lãi suất thấp nhiều khả năng sắp kết thúc.
Khi các tập đoàn công nghệ sừng sỏ như Apple và công ty mẹ của Google là Alphabet đang chịu áp lực trong những tuần gần đây, các tập đoàn công nghệ của châu Á cũng trong tình cảnh tương tự. Tại Hong Kong, giá cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Tencent giảm hơn 4%. Tại Nhật Bản, Sony chứng kiến cổ phiếu giảm giá 1,7% và Sharp giảm 1,9%. Tại Seoul, giá cổ phiếu của Samsung Electronics sụt 0,5%.
Trong khi đó, đà đi lên của thị trường phiên sáng là nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu năng lượng, khi giá dầu có xu hướng phục hồi. Giá dầu giảm gần 20% kể từ giữa tháng Năm đến giữa tháng Sáu, xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, khi các nhà giao dịch lo ngại rằng sản lượng của Mỹ tăng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Nga.

>>Xem thêm:

>>Giá dầu thế giới đi lên khi sản lượng dầu Mỹ sụt giảm

>>Giá dầu tăng do hoạt động khoan dầu của Mỹ giảm

Giá cổ phiếu của PetroChina và CNOOC tăng tại Hong Kong, trong khi của Inpex niêm yết tại Tokyo tăng hơn 1%. Tại Sydney, giá cổ phiếu của Woodside Petroleum và Rio Tinto cũng tăng.

Trong khi đó, các nhà giao dịch lo ngại trước tin CHDCND Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 4/7.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được công bố ngày 5/7 và báo cáo việc làm của nước này vào ngày 7/7.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục