Cổ phiếu Nissan rớt giá sau tin đồn “ly hôn” với Renault
Tuyên bố này được đưa ra sau một báo cáo làm dấy lên đồn đoán về một vụ "ly hôn” giữa hai hãng. Song, bất chấp lời khẳng định của Nissan, đóng cửa phiên giao dịch 14/1, tại thị trường Tokyo, giá cổ phiếu của Nissan vẫn giảm 2,96% xuống còn 618 yen/cổ phiếu.
Trước đó, ngày 12/1, tờ Financial Times (Anh) đã dẫn một số nguồn tin cho biết các quan chức cấp cao của Nissan đang lên kế hoạch “bí mật” để “chia tay” đối tác Renault (Pháp), nhưng Nissan đã kiên quyết phủ nhận thông tin này.
Nissan khẳng định liên minh với Renault là nền tảng tạo sức mạnh cạnh tranh cho Nissan. Hãng này nhấn mạnh thêm sẽ tiếp tục tạo ra kết quả có lợi cho tất cả các công ty thành viên.
Quan hệ đối tác giữa Nissan, Renault cùng với Mitsubishi Motors đã gặp “trắc trở” kể từ vụ bê bối liên quan đến cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn, người đã trốn khỏi Nhật Bản sang Liban hồi cuối tháng trước trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử về các cáo buộc sai phạm tài chính.Tại một cuộc họp báo ở Liban tuần trước, ông Ghosn cho rằng liên minh giữa Nissan và Renault đang gặp khó khăn và mất phương hướng.
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo L'Elcho của Bỉ, Chủ tịch liên minh chế tạo ô tô Renault-Nissan, ông Jean Dominique Senard nêu rõ những thông tin Nissan đang chuẩn bị các kế hoạch chia tách "không liên quan đến tình hình hiện tại của liên minh"./.- Từ khóa :
- Cổ phiếu Nissan
- Nissan
- hãng chế tạo ô tô Nissan
- Renault
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Renault-Nissan bác bỏ thông tin liên minh có nguy cơ đổ vỡ
14:31' - 14/01/2020
Chủ tịch liên minh chế tạo ô tô Renault-Nissan, ông Jean Dominique Senard khẳng định: Quan hệ đối tác giữa Renault và Nissan "không chết".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tịch thu tiền nộp tại ngoại của cựu Chủ tịch Nissan
15:51' - 07/01/2020
Các quan chức của Tòa án quận Tokyo đã quyết định tịch thu 1,5 tỷ yen (14 triệu USD) tiền nộp để được tại ngoại của cựu Chủ tịch tập đoàn Nissan Motor Carlos Ghosn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17' - 17/09/2025
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00' - 17/09/2025
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50' - 17/09/2025
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.