1. >

Cơ quan chức năng nói gì về vụ “xây lụi” 110 căn biệt thự tại quận 7

Facebook Share

BNEWS.VN Trước đó có thông tin chủ đầu tư dự án nhà ở Green Star Sky Garden mặc dù chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã tổ chức thi công, hoàn thiện phần thô 110 căn biệt thư.

Cơ quan chức năng nói gì về vụ “xây lụi” 110 căn biệt thự tại quận 7

Liên quan đến vụ “xây lụi” 110 căn biệt thự tại quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, chiều 20/6, trả lời báo chí, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết, xét về pháp luật đất đai, chủ đầu tư đã sai phạm khi chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà vẫn tổ chức thi công xây dựng.

UBND thành phố đã yêu cầu UBND quận 7 và Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, báo cáo đề xuất hướng xử lý cho UBND thành phố; đồng thời, yêu cầu hai cơ quan nói trên chấn chỉnh việc quản lý nội bộ, chấn chỉnh công tác phối hợp liên ngành các sở.

Đối với dự án, lãnh đạo UBND thành phố thống nhất hướng xử lý tạm đình chỉ thi công trong 60 ngày, yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất thủ tục pháp lý đất đai.

Chủ đầu tư đã sai phạm triển khai dự án khi chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, không đúng pháp luật đất đai.

Nguyên nhân là do trình tự thủ tục xử lý hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phức tạp, có phần đất công xen kẽ gây lúng túng trong quá trình xử lý.

Về biện pháp xử lý, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra kết hợp xử lý vụ việc, đề xuất biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp; tiếp tục đình chỉ thi công dự án trong 60 ngày để doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục pháp lý.

“Những chủ đầu tư triển khai dự án lớn, nếu không tuân thủ quy định pháp luật sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, tạo tâm lý so bì không công bằng giữa các doanh nghiệp cũng như tạo tâm lý “cầm đèn chạy trước ô tô”. Hành vi đó cần phải xử lý nghiêm”, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Trước đó, qua phản ánh của người dân, các phòng ban UBND quận 7 kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát là chủ đầu tư dự án nhà ở Green Star Sky Garden mặc dù chưa được giao đất, chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã tổ chức thi công, hoàn thiện phần thô 110 căn biệt thư.

Các đơn vị chức năng đã ra quyết định đình chỉ thi công, yêu cầu chủ đầu tư trong 60 ngày phải hoàn chỉnh thủ tục pháp lý về đất đai.

 Dư luận bức xúc vì sao trong thời gian dài, dự án triển khai xây dựng mà các cơ quan chức năng không hề hay biết và xử lý nghiêm vi phạm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif