Cơ quan thuế vụ Canada tạm dừng dịch vụ online sau khi bị tấn công mạng

08:11' - 17/08/2020
BNEWS Cơ quan thuế vụ Canada (CRA) đã quyết định tạm dừng dịch vụ trực truyến ngay sau 2 vụ tin tặc tấn công sử dụng hàng nghìn tài khoản và mật khẩu đánh cắp được để tiếp cận với các dịch vụ của chính phủ.
Quyết định tạm dừng dịch vụ online được CRA đưa ra ở thời điểm nhiều doanh nghiệp và người dân đang sử dụng website của CRA để nộp đơn và tiếp cận với các gói hỗ trợ tài chính liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Một quan chức cao cấp cho biết Ottawa hy vọng sẽ khôi phục việc tiếp cận dịch vụ online đối với các doanh nghiệp trong ngày 17/8 (giờ địa phương).
Các tài khoản bị tấn công có liên quan đến dịch vụ GCKey được khoảng 30 cơ quan liên bang sử dụng, cho phép người dân tiếp cận với các dịch vụ khác nhau như nộp đơn xin bảo hiểm việc làm, phúc lợi cựu chiến binh và xin nhập cư.
Chính phủ Canada cảnh báo người dân nên sử dụng mật khẩu khác nhau đối với các tài khoản online và khuyến cáo cần giám sát các tài khoản này. Trung tâm chống gian lận Canada cho biết hơn 13.000 người dân nước này là nạn nhân của tình trạng gian lận có giá trị lên tới 51 triệu CAD trong năm 2020. Đáng chú ý, có 1.729 nạn nhân của việc gian lận liên quan đến COVID-19, với giá trị gian lận 5,55 triệu CAD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục