BNEWS Tình trạng nghèo đói và thất nghiệp tăng mạnh ở những người tị nạn Palestine đã đặt ra nhiều khó khăn cho UNRWA.
Cơ quan cứu trợ cho người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông của Liên hợp quốc (UNRWA) đã kêu gọi các quốc gia tài trợ 1,6 tỷ USD sau khi người đứng đầu cơ quan này cảnh báo về những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ do chi phí leo thang và các nguồn lực giảm.
Trong một tuyên bố mới đây, UNRWA nêu rõ: " Những thách thức liên tục trong năm qua bao gồm thiếu kinh phí, các cuộc cạnh tranh khủng hoảng toàn cầu, lạm phát, tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng, động lực địa chính trị và tình trạng nghèo đói và thất nghiệp tăng mạnh ở những người tị nạn Palestine đã đặt ra nhiều khó khăn cho UNRWA".
Tháng 11/2022, Giám đốc UNRWA Philippe Lazzarini cho biết những khó khăn về tài chính có thể khiến cơ quan này không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Tháng 12/2022, Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã gia hạn nhiệm vụ của UNRWA thêm 3 năm.
UNRWA được thành lập năm 1949, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ về giáo dục, y tế, cứu trợ cũng như hỗ trợ nhà ở và tài chính quy mô nhỏ cho người Palestine tị nạn ở Bờ Tây, Dải Gaza và Đông Jerusalem, cũng như ở Jordan, Liban và Syria.
Cơ quan hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn tài trợ tự nguyện đóng góp. Ngân sách của UNRWA năm 2022 thiếu hụt khoảng 100 triệu USD./.
Tin liên quan
Đại sứ Palestine Saadi Salama: Trong con người tôi, có một phần Việt Nam rất lớn
“Tôi không phải là vị khách quá cảnh đến Việt Nam. Trong con người tôi, có một phần Việt Nam rất lớn”.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính22 trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân
Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.
-
Tài chínhThu ngân sách 6 tháng đạt gần 62% dự toán
Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.565,4 nghìn tỷ đồng, bằng 61,9% dự toán và tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chínhNhật Bản: Đồng yen yếu đẩy số vụ phá sản lên mức cao nhất kể từ năm 2022
Đồng yen mất giá đang bộc lộ những tổn thất kinh tế lớn đối với Nhật Bản, khi số lượng doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản trong nửa đầu năm nay vì nguyên nhân này đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2022.
-
Tài chínhTriển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, gỡ điểm nghẽn cho hoạt động kinh doanh
Thư ngỏ được ban hành trong khuôn khổ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh” triển khai trên phạm vi toàn quốc.
-
Tài chínhHàn Quốc: Giá trần nhiên liệu giúp kiềm chế lạm phát trong tháng 6/2026
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Lee Hyung Il cho biết áp lực lạm phát trong tháng 6/2026 chủ yếu đến từ giá nông sản, chăn nuôi và các sản phẩm dầu mỏ.
-
Tài chínhMinh bạch dữ liệu thuế trong thương mại điện tử
Năm 2026 được xem là cột mốc quan trọng khi các quy định mới về quản lý thuế thương mại điện tử đi vào thực tiễn, buộc người bán hàng online phải thay đổi cách thức vận hành.
-
Tài chínhNền kinh tế lớn thứ ba Eurozone đẩy nhanh các biện pháp chống thất thu thuế
Trong năm 2025, Tổng cục Thuế Italy đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Tài chính tiến hành 6.566 cuộc kiểm tra biến động tài khoản, tăng hơn 3 lần so với năm trước.
-
Tài chínhBitcoin ghi nhận tháng diễn biến tồi tệ nhất trong 4 năm
Giá đồng bitcoin giảm xuống dưới mốc 60.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại thị trường Mỹ.
-
Tài chínhTừ 1/7, những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế.










