Cơ trưởng của Jetstar Pacific bị phạt 4 triệu đồng vì dừng tàu bay sai quy định

17:27' - 23/11/2018
BNEWS Trong quá trình lăn vào vị trí đỗ tại sân bay Nội Bài theo hệ thống dẫn đỗ tàu bay tự động, một phi công của Jetstar Pacific đã điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8 m so với quy định.
Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông H.S.J (quốc tịch Anh) - phi công của Hãng hàng không Jetstar Pacific do lỗi “điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8m”. Ảnh: Jetstar Pacific

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông H.S.J (quốc tịch Anh) - phi công của Hãng hàng không Jetstar Pacific do lỗi “điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8m”.

Cụ thể, tàu bay A320/VNA563 của Jetstar Pacific đã thực hiện chuyến bay BL151 từ sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu – Trung Quốc) về sân bay Nội Bài (Hà Nội). Trong quá trình lăn vào vị trí đỗ tại sân bay Nội Bài theo hệ thống dẫn đỗ tàu bay tự động, phi công này đã điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8 m so với quy định. Tàu bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng chỗ đỗ và cập cầu phục vụ bình thường.

Theo nhà chức trách hàng không tại sân bay, nhân viên hàng không đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc, quy trình phối hợp hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng. Tuy nhiên, vụ việc này chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không. Căn cứ vào Nghị định 147/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nhà chức trách hàng không đã phạt phi công này 4 triệu đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục