Conference Board: Người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về triển vọng kinh tế

09:25' - 25/02/2021
BNEWS Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã tăng lần thứ hai liên tiếp, từ 88,9 trong tháng 1/2021 lên 91,3 trong tháng Hai.

Kết quả khảo sát công bố ngày 23/2 cho thấy người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế trong tháng 2/2021, song vẫn thận trọng về tình hình những tháng tới giữa bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn tiếp diễn.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã tăng lần thứ hai liên tiếp, từ 88,9 trong tháng 1/2021 lên 91,3 trong tháng Hai.

Tuy nhiên, Conference Board cho biết cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất này được hoàn tất vào ngày 11/2 và không thu thập được thông tin đầy đủ về cuộc khủng hoảng điện và thời tiết ở Texas, cũng như kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động ra ngoài ăn uống ở New York.

Khảo sát này cho thấy niềm tin của người tiêu dùng về tình hình hiện tại phục hồi, song niềm tin về tình hình sáu tháng tới giảm.

Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về Chỉ số kinh tế của Conference Board nói rằng điều này cho thấy người tiêu dùng nhìn chung vẫn lạc quan một cách thận trọng về triển vọng trong những tháng tới.

Cũng theo khảo sát, có ít người kỳ vọng tình hình việc làm hoặc thu nhập sẽ tăng lên trong sáu tháng tới, nhưng cũng có ít người dự đoán tình hình sẽ xấu đi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục