Conference Board: Người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về triển vọng kinh tế
Kết quả khảo sát công bố ngày 23/2 cho thấy người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế trong tháng 2/2021, song vẫn thận trọng về tình hình những tháng tới giữa bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn tiếp diễn.
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã tăng lần thứ hai liên tiếp, từ 88,9 trong tháng 1/2021 lên 91,3 trong tháng Hai.
Tuy nhiên, Conference Board cho biết cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất này được hoàn tất vào ngày 11/2 và không thu thập được thông tin đầy đủ về cuộc khủng hoảng điện và thời tiết ở Texas, cũng như kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động ra ngoài ăn uống ở New York.
Khảo sát này cho thấy niềm tin của người tiêu dùng về tình hình hiện tại phục hồi, song niềm tin về tình hình sáu tháng tới giảm.
Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về Chỉ số kinh tế của Conference Board nói rằng điều này cho thấy người tiêu dùng nhìn chung vẫn lạc quan một cách thận trọng về triển vọng trong những tháng tới.
Cũng theo khảo sát, có ít người kỳ vọng tình hình việc làm hoặc thu nhập sẽ tăng lên trong sáu tháng tới, nhưng cũng có ít người dự đoán tình hình sẽ xấu đi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Biến thể ở California (Mỹ) có khả năng lây nhiễm nhanh hơn
07:51' - 24/02/2021
Hai nghiên cứu mới của Mỹ công bố ngày 23/2 cho thấy biến chủng SARS-CoV-2 phát hiện lần đầu tiên ở bang California hồi tháng 12/2020 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn những biến thể ghi nhận trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD
09:32' - 23/02/2021
Ủy ban Ngân sách Hạ viện ngày 22/2 đã thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden trong cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 19 phiếu thuận và 16 phiếu chống.
-
Tài chính
Mỹ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ trong chương trình bảo vệ tiền lương
07:41' - 23/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố những thay đổi chính sách với Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) để cung cấp khoản cứu trợ COVID cho các doanh nghiệp nhỏ nhất và các công ty của người thiểu số.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Cấm xe máy chạy xăng trên Vành đai 1 Hà Nội: Không chỉ giải bài toán môi trường
17:02' - 15/07/2025
Hà Nội sẽ thực hiện các giải pháp, biện pháp để không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
EU cam kết đối thoại với Mỹ về thuế quan
08:03' - 15/07/2025
Hội đồng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels nhằm thảo luận về tình hình và triển vọng quan hệ thương mại giữa EU và Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam tiếp cận góc nhìn chuyên gia WTO ứng phó rủi ro với hàng xuất khẩu
10:53' - 14/07/2025
Tham tán Công sứ Phạm Quang Huy – Phó Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva – vừa tham dự hội thảo về “Mức độ rủi ro và phản ứng thương mại của các nước đối với việc thuế quan gia tăng”.
-
Ý kiến và Bình luận
Vì sao Việt Nam là điểm đến ưa thích hàng đầu của người Australia?
09:43' - 14/07/2025
Theo trang tin Sky News (Australia), khi du khách Australia muốn tìm kiếm “những cuộc phiêu lưu văn hóa có ý nghĩa”, Việt Nam đã được họ đưa vào đầu danh sách bởi nhiều lý do.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Trung Quốc và Nga thảo luận nhiều vấn đề quan trọng
09:11' - 14/07/2025
Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã tiếp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Ý kiến và Bình luận
Financial Times: Châu Âu sẽ siết thuế với doanh nghiệp lớn
17:12' - 12/07/2025
Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đánh thuế đối với các công ty lớn hoạt động tại châu Âu, trong nỗ lực tạo ra các nguồn thu mới cho ngân sách chung của khối.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15' - 12/07/2025
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.