Công dân Nga bầu cử Tổng thống tại thành phố du lịch Nha Trang
Vào lúc 9 giờ ngày 14/3, trong Khu biệt thự biển An Viên, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trạm bỏ phiếu dành cho công dân Nga đang sinh sống, làm việc và đến du lịch tại Khánh Hòa đã bắt đầu đón những cử tri đầu tiên đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bầu Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 6 năm (2018 - 2024).
Anh Andrey, một công dân Nga đã đến Nha Trang sinh sống và kinh doanh trên lĩnh vực du lịch hơn 5 năm cho biết, đây là lần thứ hai anh đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga tại Nha Trang. Việc thực hiện quyền công dân của anh rất thuận lợi, nhanh chóng. Một công dân Nga khác cũng tên là Andrey, đến từ vùng Siberia (Liên bang Nga) đi du lịch Nha Trang cùng vợ cho biết, anh đã được Đại sứ quán Nga tại Việt Nam thông báo sẽ bầu cử Tổng thống Nga vào ngày 14/3 tại Nha Trang, sớm hơn trong nước 4 ngày. Anh cảm thấy rất vui khi lần đầu được bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Liên bang Nga ở một đất nước xa xôi và ấm áp. Anh Andrey mong muốn bầu chọn được đúng vị Tổng thống mà hầu hết người dân Nga mong đợi.Ông Lunev Konstantin, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đang có mặt tại Trạm bỏ phiếu ở Nha Trang cho biết, Trạm bỏ phiếu này đã đón nhận gần 100 công dân Nga đến bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Liên bang Nga. Dự kiến đến 17 giờ chiều 14/3, việc bỏ phiếu sẽ kết thúc tại đây.
Thông tin từ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, ngày 18/3, tại Liên bang Nga sẽ diễn ra sự kiện bầu cử Tổng thống Liên bang Nga, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với nước Nga. Tham tán, Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov cho biết, trên cơ sở luật pháp nước Nga, các công dân Nga đang hiện diện thường xuyên hoặc tạm thời ở nước ngoài có thể tham gia bỏ phiếu tại 393 điểm bầu cử ở 90 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là số lượng trạm bỏ phiếu lớn nhất từ trước đến nay trong một cuộc bầu cử Tổng thống Liên bang Nga. Tại Việt Nam, trong ba ngày (14/3, 16/3 và 18/3), Đại sứ quán Liên bang Nga bố trí các trạm bỏ phiếu tại một số địa phương để các công dân nước này thực hiện quyền công dân, tham gia bỏ phiếu bầu cử Tổng thống, đó là: Nha Trang (Khánh Hòa); Mũi Né-Phan Thiết, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang); thủ đô Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh; thành phố Đà Nẵng, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).Thành phố Nha Trang có nhiều công dân Nga đến sinh sống, kinh doanh, nhất là lĩnh vực du lịch và dịch vụ. Tại Nha Trang còn có Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, một cơ quan hợp tác khoa học, công nghệ được hai nước thành lập đến nay đã tròn 30 năm, với nhiều nhà nghiên cứu khoa học của Nga đến làm việc, nghiên cứu.
Thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung cũng là một trong những điểm du lịch thu hút phần lớn du khách Nga đến tham quan, nghỉ dưỡng. Chỉ tính riêng năm 2017, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 440 nghìn lượt du khách Nga./.
>>> Bầu cử Nga: Các ứng cử viên bắt đầu tranh luận trực tiếp trên truyền thông
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát bầu cử Tổng thống Nga
08:31' - 14/03/2018
Ngày 13/3, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) Nicolai Bulaevcho biết Nga đã cấp phép cho hơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào ngày 18/3 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Nga: Bắt đầu ngày cấm công bố kết quả thăm dò dư luận
09:20' - 13/03/2018
Ngày 13/3, lệnh cấm công bố kết quả các cuộc điều tra xã hội học, dự báo và nghiên cứu liên quan đến bầu cử Tổng thống Nga dự kiến diễn ra ngày 18/3 tới chính thức có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga: Hồi sinh nền kinh tế là thành tựu lớn nhất trong nhiệm kỳ
12:09' - 12/03/2018
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định phát triển kinh tế là thành tựu lớn nhất trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần đưa quy mô ngành kinh tế của "xứ Bạch Dương" tăng lên gấp đôi.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga khẳng định không có ý định sửa đổi Hiến pháp
18:36' - 10/03/2018
Ngày 10/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không có ý định sửa đổi Hiến pháp nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có phương án khắc phục sự cố nền đường tàu sắt Hà Nội - Thái Nguyên
16:17'
Trước mắt, ngành đường sắt và địa phương sẽ tổ chức đổ đá hộc tại khu vực bị lũ xói mòn đất để ngăn dòng chảy gây ngập cho vùng hạ du, hạn chế ảnh hưởng cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức đăng cai Đại hội Thể thao điện tử châu Á 2026
15:23'
Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Đại hội Thể thao Điện tử châu Á (Asian Esports Games) lần thứ hai vào năm 2026 (AEG 2026).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội hãy viết tiếp hành trình “Độc lập - Tự do - Ấm no - Hạnh phúc” của dân tộc
14:56'
Sáng 10/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã dự Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025 - 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giải pháp phát triển nuôi biển thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Trung Bộ
14:42'
Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam bền vững. Đây là điều kiện then chốt để các địa phương ven biển cả nước phát triển nghề nuôi biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai truyền thông hướng dẫn khôi phục sản xuất sau mưa lũ
14:37'
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh cho biết, sau bão lũ, nguy cơ phát sinh dịch bệnh cao, đây là lúc bà con nông dân không chủ quan lơ là.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Cần Thơ bứt tốc nhờ công nghiệp chế biến và doanh nghiệp đăng ký mới
14:31'
Kinh tế thành phố Cần Thơ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ với tốc độ tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) từ đầu năm đến nay ước tính tăng 7,39%.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên khánh thành tuyến đường bộ ven biển dài trên 34km
14:04'
Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược trong việc thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn lộ trình tránh điểm ngập trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
12:42'
Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục thông tin phân luồng lưu thông tạm thời cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác đào tạo nhân lực bất động sản "thực chiến"
11:40'
Sáng 10/10, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) ký hợp tác với Học viện Công nghệ Tài chính Bất động sản Propiin đào tạo bất động sản - Mini MBA.