Công khai vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có chỉ thị về tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ thị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuyệt đối không sử dụng chất Vàng O, phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép dùng trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu sản phẩm nông lâm thủy sản.
Các đơn vị tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong vệc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Trường hợp phát hiện cần tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.
Các trường hợp phát hiện vi phạm và kết quả xử lý vi phạm cần công khai trên các phương tiên thông tin đại chúng để người tiêu dùng tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan: Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công Thương trong việc kiểm soát ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích các hóa chất, phụ gia công nghiệp trong bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cần thiết xử lý hình sự hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
18:13' - 31/03/2016
Trung bình mỗi năm Tp. Hồ Chí Minh xảy ra gần 20 vụ với trên 1.600 người mắc, trong đó tỷ lệ người bị ngộ độc thực phẩm tập thể cấp tính là trên 16 người/100.000 dân/năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập đường dây nóng nhận thông tin vi phạm chất cấm trong chăn nuôi
16:16' - 30/03/2016
Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 15/KH-BCĐ 389/TP, triển khai thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, sử dụng chất cấm dùng trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Vẫn còn tồn dư chất cấm vượt ngưỡng trong rau, quả, thịt
15:49' - 03/03/2016
Tỷ lệ mẫu tồn dư hóa chất, kháng sinh cấm và vượt ngưỡng cho phép trong thủy sản nuôi tăng, cho thấy tình trạng lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong thủy sản nuôi đã đến mức báo động
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ NN&PTNT siết chặt quản lý chất cấm trong chăn nuôi
15:21' - 26/01/2016
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguồn cung chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị hạn chế nhiều
21:36' - 05/01/2016
Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đã bóc được đường dây buôn bán chất cấm Salbutamol. Nhờ đó, nguồn cung cấp sẽ hạn chế đi nhiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
10:38'
Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV xem xét, quyết định nhiều nội dung đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa nền tảng
09:49'
Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga
07:57'
Tại Moskva, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt, khẳng định vai trò kiều bào và thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nga ngày càng sâu sắc, bền chặt.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động bảo đảm an ninh năng lượng trước biến động toàn cầu
20:54' - 22/03/2026
Trước biến động từ xung đột Trung Đông, Việt Nam triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm nguồn cung, ổn định giá năng lượng, gắn với mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân đối ngân sách trong bối cảnh hỗ trợ phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng
19:59' - 22/03/2026
Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc triển khai các chính sách giảm thuế, phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt – Pháp từ cửa ngõ Marseille
16:56' - 22/03/2026
Chuyến công tác của Đại sứ Trịnh Đức Hải tại Marseille thúc đẩy kết nối Việt Nam – Pháp, tập trung logistics, cảng biển, công nghệ và hợp tác địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
“Số hóa” nghề cá giúp ngư dân vươn khơi bám biển
13:05' - 22/03/2026
Chuyển đổi số trong nghề cá không còn là câu chuyện của tương lai mà đang diễn ra mạnh mẽ trên từng con tàu của ngư dân Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL trước "báo động đỏ" an ninh nguồn nước
11:00' - 22/03/2026
Đồng bằng sông Cửu Long - vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp và thủy sản lớn nhất cả nước đang đối mặt với những thách thức chưa từng có về an ninh nguồn nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông
09:10' - 22/03/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 25/CĐ-TTg ngày 21/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng.

Tăng cường kiểm soát sử dụng hóa chất, phụ gia trong chăn nuôi, trồng trọt. Ảnh: TTXVN