"Công nghệ" làm mát khẩu trang lên ngôi tại Nhật Bản
Việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đã trở thành quy định bắt buộc tại nhiều thành phố trên thế giới khi chính phủ các nước nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19 đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn cầu.
Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế cảnh báo nhiệt độ gia tăng cũng đồng nghĩa với nguy cơ sức khỏe do nắng nóng gia tăng, đặc biệt khi đeo khẩu trang, trong bối cảnh mùa Hè năm nay đang tiến tới là một trong những mùa Hè nóng nhất trong lịch sử.
Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết trên, nhiều công ty Nhật Bản đã tung ra những sản phẩm giúp những chiếc khẩu trang trở nên mát lạnh và thân thiện với người dùng. Trong đó, thương hiệu trang phục thể thao Descente cho ra mắt khẩu trang chứa túi chườm mát.
Đại diện của Descente cho biết công ty không chỉ khuyến khích những người chơi thể thao mà cả những người làm việc ngoài trời sử dụng khẩu trang của hãng. Công ty đã bán được hơn 1.000 chiếc kể từ khi đưa những chiếc khẩu trang loại này lên kệ từ đầu tháng 8.
Tháng trước, nhà sản xuất các mặt hàng gia dụng Big Bio đã bắt đầu bán các bình xịt làm mát cho khẩu trang. Chất lỏng trong chai 50 ml có chứa tinh dầu bạc hà có thể hạ nhiệt độ của khẩu trang xuống khoảng 8 độ C và có tác dụng làm mát trong 15 phút. Big Bio đã bán được hơn 35.000 chai xịt và dự kiến sản xuất 40.000 chai trong mùa Hè này.
Tương tự, một loại bình xịt khác do công ty nổi tiếng với các sản phẩm tinh dầu bạc hà Kitami Hakka Tsusho sản xuất cũng trở thành một mặt hàng được “săn đón” tại thị trường Nhật Bản.
Đại diện của công ty cho biết doanh số của các sản phẩm dầu bạc hà đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với năm ngoái. Kitami tăng sản lượng lên 10.000 sản phẩm/ngày, hơn gấp 3 lần số lượng thông thường.
Chuỗi cửa hàng thời trang Uniqlo của Nhật Bản cũng không “kém cạnh” khi tung ra những chiếc khẩu trang vải Airism 3 lớp được làm bằng chất liệu vải mềm và thấm hút tốt, tạo nên cơn sốt tại nước này hồi tháng 6 vừa qua.
Bất kể trời mưa, nhiều người Nhật Bản đã xếp hàng bên ngoài các cửa hàng của Uniqlo để mua bằng được loại khẩu trang này. Công ty cho biết hiện sản phẩm đang được giới thiệu sang các thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ và Singapore.
Trong tuần qua, nền nhiệt tại miền Trung Nhật Bản đã tăng lên hơn 40 độ C. Báo The Japan Times cho biết khoảng 80 người, chủ yếu người cao tuổi, đã tử vong do mệt mỏi hoặc sốc nhiệt tại thủ đô Tokyo trong tháng này.
Hiện chưa rõ những chiếc khẩu trang được trang bị “phụ kiện làm mát” có đem lại hiệu quả phòng virus SARS-CoV-2 hay không, nhưng ít nhất những sản phẩm này cũng khiến người dân Nhật Bản không cảm thấy "khó ở" khi phải thường xuyên đeo khẩu trang giữa tiết trời oi ả./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo
08:44' - 27/08/2020
Một tuần nay, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên “Đà Nẵng tình người” được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động hiệu quả tại 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).
-
Thị trường
Dịch COVID-19 làm thay đổi tương lai của ngành bán lẻ Australia
08:32' - 27/08/2020
Ngành bán lẻ của Australia đang đối mặt với những thách thức lớn gây ra bởi đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính sách xét nghiệm người phơi nhiễm COVID-19 mới của CDC Mỹ vấp phải sự phản đối
08:19' - 27/08/2020
Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến nghị những người phơi nhiễm với COVID-19 nhưng không phát triệu chứng có thể không cần xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thanh Hóa: Nhiều diện tích lúa bị mất trắng do không kết hạt
10:24'
Nhiều tuần qua, dù đã đến mùa thu hoạch, thế nhưng nhiều nông dân xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân bị “mất trắng” do bông lúa không phát triển, năng suất kém.
-
Đời sống
Hà Nội tổ chức Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 với quy mô lớn
22:08' - 06/06/2025
Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 09/11/2025 tại nhiều địa điểm trọng điểm.
-
Đời sống
Đại học Tohoku tuyển dụng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới
19:08' - 06/06/2025
Ngày 5/6, Đại học Tohoku của Nhật Bản thông báo sẽ tuyển dụng khoảng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong năm tài chính 2029.
-
Đời sống
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về sự cố trong thi Đánh giá năng lực
17:41' - 06/06/2025
Hội đồng thi Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có thông tin liên quan đến sự cố xảy ra tại một số phòng thi trong đợt thi thứ 2 năm 2025.
-
Đời sống
Đầu tư cho sức khỏe bền vững của doanh nghiệp: Từ những ly nước tinh khiết mỗi ngày
17:16' - 06/06/2025
Doanh nghiệp đầu tư cho sức khỏe bền vững có thể bắt đầu từ những điều giản đơn nhất - như đảm bảo chất lượng nguồn nước uống hằng ngày cho nhân viên.
-
Đời sống
Tận hưởng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn cùng NCB iziMobile và NCB Visa
16:02' - 06/06/2025
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đặc biệt dành tặng du khách tới Đà Nẵng dịp hè này ưu đãi hấp dẫn khi mua vé Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2025 và thanh toán qua ứng dụng NCB iziMobile.
-
Đời sống
Hàng loạt cầu treo dân sinh ở Gia Lai xuống cấp nghiêm trọng
14:11' - 06/06/2025
Hiện tượng phổ biến của các cây cầu là cáp và bu lông đã han gỉ, mặt cầu cong vênh, lan can gãy đổ, cây cỏ mọc che khuất tầm nhìn gây mất an toàn…
-
Đời sống
Check-in sân pickleball giữa biển: Trải nghiệm “có 1-0-2” tại Vân Đồn
11:51' - 06/06/2025
Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, các mô hình nghỉ dưỡng thụ động đang dần được thay thế bởi xu hướng trải nghiệm chủ động và gắn kết sâu sắc với lối sống khỏe mạnh.
-
Đời sống
Michelin Guide 2025 vinh danh 181 cơ sở ẩm thực Việt Nam
07:35' - 06/06/2025
Tối 5/6, tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn MICHELIN đã chính thức công bố danh sách các cơ sở ăn uống được tuyển chọn trong MICHELIN Guide Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng năm 2025.