"Công nghệ" làm mát khẩu trang lên ngôi tại Nhật Bản
Việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đã trở thành quy định bắt buộc tại nhiều thành phố trên thế giới khi chính phủ các nước nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19 đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn cầu.
Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế cảnh báo nhiệt độ gia tăng cũng đồng nghĩa với nguy cơ sức khỏe do nắng nóng gia tăng, đặc biệt khi đeo khẩu trang, trong bối cảnh mùa Hè năm nay đang tiến tới là một trong những mùa Hè nóng nhất trong lịch sử.
Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết trên, nhiều công ty Nhật Bản đã tung ra những sản phẩm giúp những chiếc khẩu trang trở nên mát lạnh và thân thiện với người dùng. Trong đó, thương hiệu trang phục thể thao Descente cho ra mắt khẩu trang chứa túi chườm mát.
Đại diện của Descente cho biết công ty không chỉ khuyến khích những người chơi thể thao mà cả những người làm việc ngoài trời sử dụng khẩu trang của hãng. Công ty đã bán được hơn 1.000 chiếc kể từ khi đưa những chiếc khẩu trang loại này lên kệ từ đầu tháng 8.
Tháng trước, nhà sản xuất các mặt hàng gia dụng Big Bio đã bắt đầu bán các bình xịt làm mát cho khẩu trang. Chất lỏng trong chai 50 ml có chứa tinh dầu bạc hà có thể hạ nhiệt độ của khẩu trang xuống khoảng 8 độ C và có tác dụng làm mát trong 15 phút. Big Bio đã bán được hơn 35.000 chai xịt và dự kiến sản xuất 40.000 chai trong mùa Hè này.
Tương tự, một loại bình xịt khác do công ty nổi tiếng với các sản phẩm tinh dầu bạc hà Kitami Hakka Tsusho sản xuất cũng trở thành một mặt hàng được “săn đón” tại thị trường Nhật Bản.
Đại diện của công ty cho biết doanh số của các sản phẩm dầu bạc hà đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với năm ngoái. Kitami tăng sản lượng lên 10.000 sản phẩm/ngày, hơn gấp 3 lần số lượng thông thường.
Chuỗi cửa hàng thời trang Uniqlo của Nhật Bản cũng không “kém cạnh” khi tung ra những chiếc khẩu trang vải Airism 3 lớp được làm bằng chất liệu vải mềm và thấm hút tốt, tạo nên cơn sốt tại nước này hồi tháng 6 vừa qua.
Bất kể trời mưa, nhiều người Nhật Bản đã xếp hàng bên ngoài các cửa hàng của Uniqlo để mua bằng được loại khẩu trang này. Công ty cho biết hiện sản phẩm đang được giới thiệu sang các thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ và Singapore.
Trong tuần qua, nền nhiệt tại miền Trung Nhật Bản đã tăng lên hơn 40 độ C. Báo The Japan Times cho biết khoảng 80 người, chủ yếu người cao tuổi, đã tử vong do mệt mỏi hoặc sốc nhiệt tại thủ đô Tokyo trong tháng này.
Hiện chưa rõ những chiếc khẩu trang được trang bị “phụ kiện làm mát” có đem lại hiệu quả phòng virus SARS-CoV-2 hay không, nhưng ít nhất những sản phẩm này cũng khiến người dân Nhật Bản không cảm thấy "khó ở" khi phải thường xuyên đeo khẩu trang giữa tiết trời oi ả./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo
08:44' - 27/08/2020
Một tuần nay, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên “Đà Nẵng tình người” được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động hiệu quả tại 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).
-
Thị trường
Dịch COVID-19 làm thay đổi tương lai của ngành bán lẻ Australia
08:32' - 27/08/2020
Ngành bán lẻ của Australia đang đối mặt với những thách thức lớn gây ra bởi đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính sách xét nghiệm người phơi nhiễm COVID-19 mới của CDC Mỹ vấp phải sự phản đối
08:19' - 27/08/2020
Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến nghị những người phơi nhiễm với COVID-19 nhưng không phát triệu chứng có thể không cần xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sắp diễn ra Hội nghị Thế giới về thể thao đại chúng lần thứ 10 tại TP. Hồ Chí Minh
17:10' - 23/10/2025
Kỳ hội nghị thường niên lần thứ 10 (MPW25) sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 4 - 5/12/2025.
-
Đời sống
Dành trọn tuổi xuân cho cuộc chiến chống sốt xuất huyết
11:26' - 23/10/2025
Khi nói đến cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết, không thể không nhắc đến GS, TS, bác sĩ Tạ Văn Trầm, người đã dành hết tuổi xuân cho nghiên cứu về giải pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết.
-
Đời sống
Hình ảnh Hà Nội se lạnh trong cơn gió đầu mùa
10:27' - 23/10/2025
Sáng 23/10, Hà Nội chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu, xuống còn 18–20 độ C; nhiều người dân ra đường phải mặc thêm áo ấm do thời tiết thay đổi đột ngột.
-
Đời sống
Giải cứu 165 người mắc kẹt do mưa lớn, ngập sâu ở TP Hồ Chí Minh
09:15' - 23/10/2025
Rạng sáng 23/10, mưa lớn kéo dài gây ngập sâu, nước chảy xiết tại khu phố Cầu Đôi và khu phố Long Hưng (phường Bến Cát, thành phố Hồ Chí Minh), nhiều hộ dân bị cô lập, không thể di chuyển ra ngoài.
-
Đời sống
Halloween là ngày nào? Halloween 2025 rơi vào thứ mấy?
08:58' - 23/10/2025
Halloween (hay Hóa Lộ Quỉ) là lễ hội được tổ chức vào thứ 6, ngày 31/10/2025.
-
Đời sống
Hình ảnh Cần Thơ oằn mình trong đợt triều cường phá đỉnh lịch sử
07:46' - 23/10/2025
Tối 22/10, thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ cho biết, đỉnh triều cường ở Cần Thơ vừa chính thức lập kỷ lục lịch sử mới chiều 22/10.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/10
05:00' - 23/10/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vĩnh Long chủ động giám sát, không để bệnh thủy đậu bùng phát
20:19' - 22/10/2025
Tình hình bệnh thủy đậu ở tỉnh Vĩnh Long đang có xu hướng gia tăng. Trong tháng 9/2025, toàn tỉnh ghi nhận 72 ca mắc, tăng 22 ca so với tháng trước.
-
Đời sống
Khu nghỉ dưỡng Hoiana (Đà Nẵng) đồng hành cùng địa phương giúp dân ứng phó mưa bão
19:18' - 22/10/2025
Hoiana chuẩn bị hơn 100 phòng nghỉ tại khu Làng nhân viên với đầy đủ tiện nghi như chăn, đệm, nước sạch và nhà vệ sinh riêng để đón người dân địa phương đến tránh trú bão trong trường hợp cần thiết.