Công nhân hãng Samsung Electronics tại Hàn Quốc lần đầu tiên đình công
Khoảng 28.000 thành viên của Nghiệp đoàn Công ty Samsung Electronics dự kiến tham gia đình công trong một ngày. Tuy nhiên, nghiệp đoàn cho biết sẽ không công bố con số cụ thể, cho rằng quyết định đình công dựa trên tinh thần tự nguyện.
Theo ông Son Woo-mok, người đứng đầu nghiệp đoàn, cuộc đình công tận dụng thời gian nghỉ phép có lương. Số người tham gia đình công khá lớn, nhưng chưa xác định được con số chính xác.
Nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công xuất phát từ những bế tắc trong các cuộc đàm phán giữa lãnh đạo công ty với nghiệp đoàn, vốn không đạt được tiến triển kể từ tháng 1 năm nay.Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), cuộc đình công trên sẽ không gây ra tác động đáng kể đối với hoạt động sản xuất và nguồn cung cấp sản phẩm bộ nhớ của công ty. TrendForce giải thích cuộc đình công chỉ diễn ra trong 1 ngày vào thời điểm nghỉ lễ và nhân viên tại trụ sở, chính chứ không phải công nhân trên dây chuyền sản xuất, tham gia đình công. Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung cũng có mức tự động hóa cao.
Hiện lãnh đạo Công ty Samsung Electronics cũng như Tập đoàn Samsung chưa đưa ra phản ứng chính thức về cuộc đình công.
Samsung Electronics, công ty con hàng đầu của Tập đoàn Samsung, là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và cũng là một trong số ít công ty trên toàn cầu sản xuất chip nhớ cao cấp dùng cho trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm cả phần cứng AI hàng đầu của các công ty tiên phong như Nvidia. Trong những năm gần đây, nhu cầu về chip tiên tiến hỗ trợ hệ thống AI đã tăng vọt sau sự thành công của ChatGPT và các sản phẩm AI tổng hợp khác.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
YouTube thay đổi quy định để bảo vệ người dùng chưa thành niên
12:02' - 06/06/2024
YouTube đang thay đổi chính sách đối với các video sử dụng súng ống nhằm ngăn chặn nội dung nguy hiểm tiếp cận người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên.
-
Kinh tế và pháp luật
McDonald's thua kiện trong việc giành thương hiệu "Big Mac" tại EU
07:43' - 06/06/2024
McDonald's có thể kháng cáo quyết định này lên tòa án cao nhất của EU.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đầu phiên tòa xét xử con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden
14:02' - 04/06/2024
Ngày 3/6, tại thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ), phiên tòa xét xử Hunter Biden - con trai của Tổng thống Joe Biden - đã bắt đầu với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ứng dụng tạo nhạc Suno bị kiện vi phạm bản quyền
16:26'
Tổ chức bảo vệ bản quyền âm nhạc Koda của Đan Mạch ngày 4/11 cho biết đã đệ đơn kiện nền tảng âm nhạc trí tuệ nhân tạo Suno của Mỹ, cáo buộc công ty này đào tạo mô hình AI trên ca khúc có bản quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 3 bị can điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
16:17'
Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 3 bị can liên quan vụ sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
-
Kinh tế và pháp luật
15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026
14:39'
Bnews xin giới thiệu danh sách chi tiết 15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý người không chấp hành đo nồng độ cồn, chống đối lực lượng chức năng
10:03'
Ngày 4/11, Công an phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang củng cố hồ sơ để xử lý Châu Hoàng H. về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Nữ đại úy Công an Cần Thơ trả lại tiền do người khác chuyển nhầm
10:02'
Ngày 4/11, Đại úy Huỳnh Thị Thoa, Công an thành phố Cần Thơ đã trao trả 65 triệu đồng cho chị N.T.T.N. (cư trú tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ) do chị N. chuyển nhầm.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống khai thác IUU: Tăng nhận thức, chặn từ gốc hành vi vi phạm
21:36' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến pháp luật chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Mexico tiêu diệt 13 nghi phạm trong chiến dịch giải cứu con tin
21:09' - 04/11/2025
Ngày 3/11, giới chức Mexico thông báo đã tiêu diệt ít nhất 13 nghi phạm có vũ trang trong chiến dịch giải cứu con tin diễn ra cùng ngày tại thành phố Guasave thuộc bang Sinaloa, Tây Bắc nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Thả rông động vật nuôi ở nơi công cộng bị phạt tiền tới 1 triệu đồng
20:19' - 04/11/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam cùng 10 đồng phạm về hành vi lừa đảo và rửa tiền
18:22' - 04/11/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam cùng 10 đồng phạm.

Các thành viên Nghiệp đoàn Samsung Electronics tham gia đình công bên ngoài trụ sở công ty ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 7/6/2024. Ảnh: AFP/TTXVN