Công ty cho thuê máy bay Avolon hủy thêm đơn hàng mua 27 máy bay Boeing 737 MAX
Công ty cho thuê máy bay Avolon của Ireland ngày 7/7 thông báo đã hủy thêm đơn hàng mua 27 máy bay 737 MAX của Boeing, sau khi đã hủy đơn đặt hàng 75 chiếc tương tự hồi tháng 4/2020, trong bối cảnh công ty này đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Avolon cũng đã hủy đơn hàng mua một máy bay thân rộng Airbus A330neo, chiếc thứ năm bị hủy kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời hoãn việc chuyển giao ba máy bay A320neo cho đến năm 2022. Công ty cho thuê máy bay có trụ sở tại Dublin cho biết họ đã rút ngắn hợp đồng thuê ngắn hạn hơn 140 máy bay kể từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, Avolon, từng dự định mua 9/27 chiếc máy bay MAX thông qua các thỏa thuận bán và cho thuê lại với các hãng hàng không, vẫn còn đơn hàng mua 37 chiếc 737 MAX của Boeing. Mẫu máy bay 737 MAX của Boeing đã bị cấm bay từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ trong vòng 5 tháng. Tuy nhiên, Boeing và Cục Hàng không Liên bang Mỹ tuần trước đã hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm, một cột mốc quan trọng đối với việc đưa dòng máy bay này trở lại bầu trời. Boeing cho hay hãng đã đạt được thỏa thuận với Avolon để tiếp tục cơ cấu lại số đơn hàng, như một phần trong nỗ lực giúp các hãng hàng không và các công ty cho thuê máy bay cân bằng cung-cầu với thực tế thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường. Công ty đối thủ của Avolon là BOC Aviation hồi tuần trước cho biết công ty này cũng đã hủy đơn đặt hàng 30 chiếc 737 MAX, còn hãng hàng không Norwegian Air đã hủy đơn đặt hàng 92 chiếc. Trong bản cập nhật tình hình tài chính tính đến cuối quý II/2020, Avolon cho biết thanh khoản của công ty này vẫn vượt mức 5 tỷ USD./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
NASA công bố 80 lỗi kỹ thuật ở tàu vũ trụ của Boeing
16:19' - 08/07/2020
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố một danh sách gồm 80 lỗi kỹ thuật mà Boeing cần khắc phục để có thể đưa tàu vũ trụ Starliner của hãng này bay trở lại.
-
Chuyển động DN
Boeing 737 MAX hoàn tất bay thử nghiệm cấp phép
15:54' - 02/07/2020
Ngày 1/7, Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này và tập đoàn Boeing vừa hoàn tất các chuyến bay thử nghiệm đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX.
-
DN cần biết
Boeing không giao nộp hồ sơ đăng kiểm chất lượng an toàn MCAS máy bay 737 MAX
14:51' - 01/07/2020
Boeing của Mỹ đã không giao nộp cho Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) hồ sơ đăng kiểm chất lượng an toàn sản phẩm đối với Hệ thống kiểm soát bay (MCAS) nâng cấp của dòng máy bay 737 MAX.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững giao thông vận tải chuẩn ESG
16:32'
Sự kiện đánh dấu 11 năm Hãng hàng không Vietjet thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Google trở thành “ngôi sao mới” trong cuộc đua AI
09:13'
Theo CNN, Google đang bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), khiến cả OpenAI, Nvidia và Meta phải chú ý.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT ủng hộ kinh phí cho 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:31' - 12/12/2025
Mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.
-
Doanh nghiệp
Rà soát hướng tuyến dự án đường dây 500kV đưa điện từ Cà Mau về Cần Thơ
16:35' - 12/12/2025
Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, Dự án Đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt được xây dựng mới với quy mô 2 mạch, có tổng chiều dài khoảng 135,6 km.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam: Dấu ấn đậm nét chuyển đổi số
09:06' - 12/12/2025
Đạm Cà Mau được công nhận là nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam, tiên phong ứng dụng AI, IoT và Big Data vào vận hành, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải mạnh mẽ.
-
Doanh nghiệp
Samsung và KT thử nghiệm thành công AI-RAN 6G trên mạng thương mại
08:58' - 12/12/2025
Samsung và KT xác nhận công nghệ 6G AI-RAN hoạt động ổn định trên mạng thương mại, mở đường cho tối ưu hóa kết nối bằng AI trong kỷ nguyên dữ liệu bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia muốn xây nhà máy điện trấu ở Cần Thơ
14:55' - 11/12/2025
Ngày 11/12, UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Technofit Sdn. Bhd. (Malaysia) về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Điện trấu Hậu Giang với công suất 10 MW.
-
Doanh nghiệp
CMC đề xuất thí điểm ‘Phường AI-X’, mở đường cho AI City tại TP. Hồ Chí Minh
14:27' - 11/12/2025
TP. Hồ Chí Minh đang tìm mô hình đột phá để thúc đẩy kinh tế số và đổi mới sáng tạo. Đề xuất “Phường AI-X” của CMC được xem như bước đi thí điểm quan trọng, mở đường cho tham vọng xây dựng AI City.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh mở cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
14:12' - 11/12/2025
Vừa qua, tại phường Bình Dương (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (HASI) phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu chuỗi cung ứng 2025.

Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN