Công ty con của Muji tại Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản

19:51' - 10/07/2020
BNEWS Hãng bán lẻ Muji U.S.A Ltd - công ty con của tập đoàn Muji (Nhật Bản) - vốn nổi tiếng về trang thiết bị gia đình theo phong cách tối giản, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Hãng bán lẻ Muji U.S.A Ltd - công ty con của tập đoàn Muji (Nhật Bản) - vốn nổi tiếng về trang thiết bị gia đình theo phong cách tối giản, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, trở thành công ty mới nhất gia nhập danh sách ngày càng dài các doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 10/7, Muji U.S.A Ltd, do Ryohin Keikaku Co. điều hành, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại một tòa án ở Mỹ. Trong một thông báo riêng, Ryohin Keikaku cho hay Muji U.S.A. đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản do dịch COVID-19.
Với động thái mới này của Muji U.S.A Ltd, số lượng các doanh nghiệp tuyên bố phá sản tại Mỹ kể từ đầu năm đến nay hiện đã hơn 110 và những công ty này đều cho rằng đây là hệ quả của cuộc khủng hoảng COVID-19.
Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới các nhà bán lẻ trên toàn cầu khi các cửa hàng phải đóng cửa. Doanh số hằng tháng của các cửa hàng tại Nhật Bản của Ryohin Keikaku đã giảm khoảng 50% khi chính phủ nước này tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hai tháng 4-5/2020 do dịch COVID-19.
Trong tài khóa 2019 (kết thúc vào tháng 9/2019), doanh thu của toàn bộ 19 cửa hàng Muji tại Mỹ chiếm khoảng 2,5% tổng doanh thu của Ryohin Keikaku. Mảng kinh doanh tại Mỹ của Ryohin Keikaku đã thua lỗ trong 3 tài khóa vừa qua, trong đó tài khóa 2019 ghi nhận mức lỗ khoảng 10 triệu USD./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục