Hãng hàng không LATAM tránh được nguy cơ phá sản

18:15' - 10/07/2020
BNEWS Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM thông báo đã giành được số tiền 1,3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Oaktree Capital Management của Mỹ, qua đó giúp hãng hàng không này thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Oaktree Capital Management đã cam kết dành 1,3 tỷ USD cho LATAM sau khi hãng hàng không này đảm bảo khoản tín dụng, trị giá 900 triệu USD từ Qatar Airways và các gia đình Cueto và Amaro, vốn đang là cổ đông của LATAM. Điều này có nghĩa LATAM đã nỗ lực hoàn thành hai điều khoản của đề xuất tài chính theo Chương 11 của Luật phá sản của Mỹ.

Chương 11 cho phép một công ty không còn khả năng trả nợ được tái cơ cấu với sự giám sát của tòa án mà không phải chịu áp lực từ các chủ nợ.

Theo quy định, đề xuất này sẽ phải được tòa án New York xem xét và phê chuẩn trong những ngày tới. Trong khi đó, hãng hàng không liên doanh giữa Chile và Brazil này hy vọng sẽ không cần phải kêu gọi sự hỗ trợ từ các chính phủ để đề xuất trên được thông qua.

Tháng 5 vừa qua, LATAM đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ sau khi hoạt động kinh doanh của hãng sụt giảm mạnh do tác động của đại dịch COVID-19.

LATAM cho biết hãng đã thu hẹp tới 95% hoạt động để ứng phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch, và cắt giảm hơn 1.000 nhân công.

Trước đại dịch, LATAM khai thác 145 tuyến bay ở 26 nước, với khoảng 1.400 chuyến bay/ngày, vận chuyển 74 triệu lượt hành khách mỗi năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục