BNEWS Lợi nhuận đã được điều chỉnh của BlackRock đã giảm từ 1,61 tỷ USD, hay 10,45 USD/cổ phiếu vào quý II năm ngoái xuống còn 1,12 tỷ USD, hay 7,36 USD/cổ phiếu trong quý II năm nay.
Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ BlackRock Inc ngày 15/7 cho biết đang “thắt lưng buộc bụng” và hoàn các kế hoạch tuyển dụng trong bối cảnh tình hình kinh tế đang khiến các nhà đầu tư cá nhân hoang mang và khiến lợi nhuận quý của công ty này sụt giảm.
Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới này cho biết tổng chi phí vận hành có thể tăng 15% tính đến cuối năm nay. BlackRock đang trì hoãn kế hoạch tuyển dụng nhân viên cấp cao sang năm sau và đưa nhiều nhân viên trẻ tuổi vào một số vị trí nhất định, trong bối cảnh công ty này đang nỗ lực “trẻ hóa” một số vị trí công việc phù hợp. Lợi nhuận đã được điều chỉnh của BlackRock đã giảm từ 1,61 tỷ USD, hay 10,45 USD/cổ phiếu vào quý II năm ngoái xuống còn 1,12 tỷ USD, hay 7,36 USD/cổ phiếu trong quý II năm nay, thấp hơn mức dự đoán trung bình 7,90 USD/cổ phiếu và giới phân tích đưa ra, theo số liệu của Refinitiv. Doanh thu quý II của BlackRock cũng giảm 6% xuống 4,53 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý, các nhà đầu tư cá nhân đã rút gần 10 tỷ USD trong quý vừa qua, đánh dấu lần giảm đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, BlackRock vẫn thu hút được 89,6 tỷ USD tổng lượng vốn ròng từ các khách hàng. Khối tài sản thuộc quản lý của BlackRock đã giảm 11% so với năm ngoái xuống 8.490 tỷ USD do đồng USD mạnh lên, thấp hơn nhiều so với mức 10.000 tỷ USD trong quý IV/2021. Tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại, với sự chi phối của những lo ngại về lạm phát tăng cao, bất ổn địa chính trị và xu hướng tăng lãi suất, đang gia tăng áp lực lên các công ty quản lý quỹ, vì một phần lớn hoạt động kinh doanh của họ phụ thuộc vào tình hình thị trường.Giám đốc điều hành của BlackRock, ông Larry Fink, cho biết các khách hàng của công ty ngày càng tìm đến tiền mặt như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế hiện tại./.
Tin liên quan
Ericsson báo cáo lợi nhuận khả quan trong quý II/2022
Ericsson, công ty thiết bị viễn thông Thụy Điển đang phải đối mặt với các cuộc điều tra hối lộ, ngày 14/7 đã báo cáo lợi nhuận đã tăng trong quý II/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.










