Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tăng cường triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
Nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, trong khi đó do ảnh hưởng của hiện tượng El nino nên nước về các hồ thủy điện thiếu hụt nghiệm trọng. Thực trạng này khiến công tác cấp điện mùa nắng nóng 2023 phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát xác định thực hành tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.
Cụ thể, công ty đặt mục tiêu đảm bảo sản xuất đi kèm với tiết kiệm điện, giảm tối thiểu 10% tiền điện sử dụng so với cùng kỳ năm 2022, riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022 bằng các giải pháp thiết thực.
Để đạt được mục tiêu này, toàn thể người lao động công ty không sử dụng điều hòa không khí khi nhiệt độ ngoài trời dưới 35˚C, sử dụng quạt thay cho điều hòa; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế thấp nhất việc sử dụng đèn chiếu sáng tại các phòng làm việc, khu vực công cộng.Với các thiết bị sử dụng trong văn phòng như máy tính, máy in, photocopy..., công ty quát triệt việc tắt nguồn điện khi không sử dụng và hết giờ làm việc.Công ty cũng nghiên cứu chế độ vận hành phù hợp của hệ thống thông gió điều nhiệt để tiết giảm năng lượng tiêu thụ; thay thế các thiết bị cũ tiêu tốn năng lượng bằng các thiết bị tiết kiệm điện.Đặc biệt, ban lãnh đạo công ty cũng tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện tiết kiệm điện của các đơn vị, xem xét trách nhiệm và trừ điểm hiệu quả công việc đối với cán bộ công nhân viên không thực hiện nghiêm túc./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công ty Thủy điện Buôn Kuốp triệt để thực hành tiết kiệm điện
09:41' - 21/06/2023
Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã nghiêm túc triển khai các biện pháp và vận động người lao động trong toàn công ty thực hành “Tiết kiệm điện, thành thói quen”.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản kêu gọi hộ gia đình và ngành công nghiệp tiết kiệm điện
15:48' - 11/06/2023
Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi các hộ gia đình và các ngành công nghiệp xung quanh Tokyo tiết kiệm điện trong tháng 7-8/2023 để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa Hè cao điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An triệt để tiết kiệm điện
17:37' - 09/06/2023
Tỉnh Nghệ An đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động tiết kiệm điện, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 5% và khuyến khích tiết kiệm 10% tổng điện năng tiêu thụ trong năm đối với trường hợp thiếu điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNNPT tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vũng Áng II
20:11' - 04/06/2025
EVNNPT và VAPCO đã tổ chức Lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng II tại Trạm biến áp 500kV Vũng Áng.
-
Doanh nghiệp
BSR xuất bán lô sản phẩm mới Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF)
19:13' - 04/06/2025
Ngày 4/6, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ra mắt và xuất bán thành công lô sản phẩm thương mại đầu tiên nhiên liệu hàng không bền vững (SAF - Sustainable Aviation Fuel).
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện của EVNGENCO1 đạt 42% kế hoạch
10:19' - 04/06/2025
Tháng 5/2025, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được đạt 3,572 tỷ kWh; lũy kế 5 tháng đầu năm 2025, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 15,716 tỷ kWh, đạt 42% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệp
Áp lực cho "nâng cấp" xanh
08:20' - 04/06/2025
Áp lực "nâng cấp xanh" đang trở thành những tiêu chuẩn bắt buộc với những doanh nghiệp kỳ vọng bước chân ra thế giới, tham gia sâu vào dòng chảy hội nhập trong xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
SCG tăng tốc tại Việt Nam với chiến lược xanh và doanh thu vượt 300 triệu USD
16:04' - 03/06/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, Tập đoàn SCG tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững ở Việt Nam với doanh thu bán hàng 7,77 nghìn tỷ đồng (301 triệu USD) trong quý 1/2025.
-
Doanh nghiệp
Ký kết hợp đồng hơn 1.450 tỷ đồng gói thầu xây lắp dự án thủy điện Trị An mở rộng
11:47' - 03/06/2025
Nhà thầu đáp ứng năng lực, kinh nghiệm được lựa chọn trúng thầu là Liên danh Gói thầu XL04-TAMR với giá hợp đồng là 1.451 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 960 ngày.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates khai trương đường bay mới từ Dubai đến Đà Nẵng
21:14' - 02/06/2025
Hãng hàng không Emirates chính thức khai thác đường bay đầu tiên từ Dubai - Đà Nẵng (quá cảnh qua Băng Cốc), với tần suất 4 chuyến mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.
-
Doanh nghiệp
Công suất tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc vượt đỉnh năm 2024
16:32' - 02/06/2025
Vào 13h15 ngày 2/6, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc do TEVNNPC quản lý đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 kịp thời hỗ trợ 400 triệu đồng cho vùng lũ Tương Dương
09:54' - 02/06/2025
EVNGENCO1 đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho nhân dân hai xã Hữu Khuông và Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.