COVID-19 "thổi bay" 1 triệu việc làm tại Mexico

08:13' - 25/05/2020
BNEWS Ngày 24/5, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador ước tính cuộc khủng hoảng kinh tế, do đại dịch COVID-19 gây ra, sẽ khiến quốc gia này mất một triệu việc làm chính thức trong năm 2020.

Phát biểu với báo giới, ông López Obrador cho biết nhiều ngành công nghiệp phi thiết yếu của nền kinh tế đã phải tạm dừng hoạt động do tác động của đại dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động bị mất việc làm.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mexico nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ tạo thêm 2 triệu việc làm mới khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sau khi kiểm soát được dịch bệnh. 
Theo Tổng thống López Obrador, việc tái kích hoạt từng bước hoạt động kinh tế trong một số lĩnh vực thiết yếu như sản xuất ô tô, khai khoáng và xây dựng, cũng như Hiệp định thương mại Mỹ, Mexico và Canada (USMCA), phiên bản nâng cấp của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), có hiệu lực vào ngày 1/7 tới, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phục hồi tăng trưởng kinh tế của Mexico.
Ngân hàng trung ương Mexico dự báo do tác động của đại dịch COVID-19, GDP của nước này sẽ tăng trưởng âm 3,9% trong năm nay. Trong khi đó, nhiều thể chế tài chính trong và ngoài nước nhận định nền kinh tế Mexico có thể suy giảm tới 9% trong năm nay.
Bộ Y tế Mexico thông báo số ca mắc COVID-19 đã lên đến 68.620 người, trong đó có 7.394 ca tử vong, tăng tương ứng 2.764 ca bệnh và 215 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua./.

>>>Australia tái khởi động du lịch và việc làm tại 2 tiểu bang đông dân nhất


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục