COVID-19: Xử phạt 34 triệu đồng chủ cửa hàng và khách chơi game ở Móng Cái
Trong tối 31/1, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) do Phòng Văn hoá - Thông tin chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và UBND phường Trần Phú đã xử phạt hành chính 34 triệu đồng đối với 12 khách hàng và chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng T&T, có địa chỉ số 04 Đông Trì, phường Trần Phú vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Đinh Nghĩa Bình, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Móng Cái cho biết: Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 người chơi trò chơi điện tử, với mức phạt 2 triệu đồng/người vì hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; xử phạt 10 triệu đồng và thu hồi giấy phép kinh doanh đối với chủ cửa hàng cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng T&T.
Trước đó, lực lượng Công an thành phố Móng Cái đã phối hợp UBND các xã, phường của Móng Cái xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với mức phạt 2.000.000 đồng/trường hợp theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Công an thành phố Móng Cái cũng xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Đoàn Văn Thương (sinh năm 2000, ở xã Vĩnh Thực), chủ tài khoản fakebook Thương Công Tử vì đã có bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Xem xét dừng đào tạo, sát hạch lái xe phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19
15:04' - 31/01/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện gửi Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng Lào Cai và các Sở Giao thông Vận tải các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh lập Tổ Thông tin truy vết COVID-19
10:47' - 31/01/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập Tổ Thông tin truy vết COVID-19 với tổ trưởng là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Nam tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hoà đã về Ninh Thuận
08:55' - 31/01/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tài xế bỏ trốn khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hiện đang ở Ninh Thuận; cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen
21:19' - 22/12/2025
Ngày 22/12, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữa 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen (khoảng 6,35 triệu USD) tại một cửa hàng đổi tiền ở khu Sheung Wan, Tây Bắc đảo Hong Kong.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11' - 22/12/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13' - 22/12/2025
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44' - 22/12/2025
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32' - 22/12/2025
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39' - 22/12/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11' - 22/12/2025
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52' - 22/12/2025
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14' - 22/12/2025
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.

12 khách hàng bị xử phạt 2 triệu đồng/khách vì hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ảnh: TTXVN phát