Credit Suisse xem Nhật Bản là thị trường “ưa thích”
Trả lời kênh CNBC, chiến lược gia Tantia cho biết: “Trong không gian thị trường phát triển, thị trường yêu thích của chúng tôi là Nhật Bản. Nhật Bản hoạt động kém hiệu quả so với thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay, bất chấp xu hướng thu nhập tăng rất mạnh”.
Tính đến phiên cuối tuần qua (ngày 12/11), chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản đã tăng 7,89% kể từ đầu năm 2021 đến nay. Trong khi, chỉ số S&P 500 của Phố Wall tăng hơn 24% trong cùng khoảng thời gian trên. Ông Tantia cho biết một loạt yếu tố “xây dựng nền tảng” đang được đưa ra để Nhật Bản có thể tăng trưởng vượt trội trên toàn cầu trong những quý tới. Đầu tiên, vị chiến lược ra cho rằng chiến thắng vang dội của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong cuộc bầu cử quốc hội gần đây là “rất tích cực cho thị trường” với kỳ vọng rằng nhà lãnh đạo của nền kinh tế lớn thứ hai châu Á sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế.Tiếp đó, vị chiến lược gia nhấn mạnh yếu tố định giá khi thị trường chứng khoán Nhật Bản đang giao dịch với mức giá hợp lý hơn so với bất kỳ thị trường phát triển nào khác.
Cuối cùng, ông Tantia nhấn mạnh triển vọng của đồng yen Nhật, vốn yếu đi hơn 10% so với đồng USD kể từ đầu năm đến nay, sẽ giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán nước này./.
>>>Credit Suisse chi thêm 400 triệu USD bồi thường cho các nhà đầu tư liên quan vụ Greensill
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản lại lao dốc vì dịch COVID-19
10:11' - 15/11/2021
Sáng 15/11, Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo trong quý III/2021, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này giảm khoảng 0,8% so với quý trước và 3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chuẩn bị cho chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân
08:33' - 15/11/2021
Ngày 15/11, Chính phủ Nhật Bản bắt đầu phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng mũi tăng cường (mũi thứ ba) dự kiến bắt đầu từ tháng sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Vay vốn lãi suất thấp hiện thực hóa giấc mơ an cư
08:48'
Với những ưu điểm vượt trội, chương trình cho vay nhà ở xã hội tại Quảng Ninh đang tiếp tục khẳng định vai trò then chốt trong việc đồng hành cùng người lao động.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc sử dụng 135 tỷ USD dự trữ vàng để bảo vệ đồng nội tệ
20:55' - 24/03/2026
Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị bộ công cụ mở rộng nhằm bảo vệ đồng nội tệ lira trước biến động do cuộc xung đột tại Iran, bao gồm khả năng sử dụng kho dự trữ vàng của quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đáy hai tuần do căng thẳng Trung Đông leo thang
16:15' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch sáng 23/3 theo giờ London, giá bitcoin dao động quanh mốc 67.800 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ giá vượt 1.500 won/USD: Áp lực đa tầng với kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 23/03/2026
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD đã tăng lên trên 1.510 won/USD trong phiên giao dịch sáng 23/3, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) - bến đỗ cho vốn và doanh nghiệp quốc tế
10:17' - 22/03/2026
Hong Kong có nhiều ưu đãi về thuế, nhiều quy định khá nới lỏng và nằm sát thị trường Trung Quốc Đại lục, tạo lợi thế cho nơi đây trong việc trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF đánh giá cao nỗ lực tích lũy dự trữ ngoại hối của Argentina
09:54' - 20/03/2026
Ngày 19/3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Julie Kozack, đánh giá tích cực việc Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) gia tăng dự trữ ngoại hối trong năm 2025 và đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính sách lãi suất của Fed gây tranh cãi
09:54' - 20/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đối diện nhiều biến động, quyết định giữ nguyên lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell trở thành tâm điểm tranh luận trong giới kinh tế và chính trị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh cải cách để thu hút đầu tư
07:47' - 19/03/2026
Trong bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài đang cân nhắc việc phân bổ đầu tư đa dạng hơn.

Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN