1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cuba thử nghiệm truy cập Internet di động miễn phí

Facebook Share

BNEWS.VN Người dân Cuba đã có cơ hội truy cập Internet di dộng miễn phí trong ngày 22/8 khi công ty viễn thông ETECSA triển khai một chương trình thí điểm.

Cuba thử nghiệm truy cập Internet di động miễn phí

Cụ thể, hơn 5 triệu thuê bao di động trả trước đã nhận được một gói data miễn phí với dung lượng 70MB và có thời hạn sử dụng tới 0h ngày 23/8.

Trong tuyên bố trên website chính thức, ETECSA nhấn mạnh công ty đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ này trên diện rộng trong thời gian tới và theo dõi hoạt động của mạng lưới này để từ đó điều chỉnh các thông số kỹ thuật phù hợp.

Hiện ETECSA vẫn chưa ấn định thời điểm chính thức triển khai cũng như chưa chốt phí dịch vụ nói trên. Tuy nhiên, năm ngoái, công ty này đã chào bán gói data 4GB cho các công ty nước ngoài, các đại sứ quán và các nhà báo với mức giá cao nhất là 40 USD/tháng.

Theo thống kê của ETECSA, đầu tháng này, một cuộc thử nghiệm thí điểm kéo dài 5 giờ đã thu hút 800.000 người sử dụng đăng nhập tự động.

Cuba hiện có 1.651 điểm truy cập Internet công cộng và 673 khu vực phát wifi tại các công viên, quảng trường và nhiều địa điểm khác. Trong khi đó, có tới 27.36 người sử dụng mong muốn có thể truy cập Internet tại nhà.

ETECSA đang nỗ lực nhằm tăng tính kết nối trên đảo quốc Caribe với mục tiêu lắp đặt 150 cổng phát wifi công cộng mới và 52.500 đường truyền Internet cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, vấn đề còn tồn tại hiện nay là mức cước phí cao - 1USD/giờ.

Trong 2 năm qua, mạng Internet đã được mở rộng phạm vi hoạt động tới 38,77% dân số Cuba, tương đương hơn 4 triệu người./.

Xem thêm:

>>Việt Nam có 4,8 triệu người dụng giao thức internet thế hệ 6

>>Dịch vụ Internet di động sẽ đến với người dân Cuba từ năm 2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif