1. >

Dịch vụ Internet di động sẽ đến với người dân Cuba từ năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty viễn thông nhà nước Etecsa của Cuba thông báo sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet thông qua điện thoại di động từ năm tới.

Dịch vụ Internet di động sẽ đến với người dân Cuba từ năm 2018

Trả lời phỏng vấn kênh Youtube Cuba Hoy, Chủ tịch Etecsa, Mayra Arevich cho biết một trong những mục tiêu của Etecsa trong năm 2018 là cung cấp dịch vụ trên đến người dân Cuba.

Dịch vụ này sẽ cho phép khách hàng trả phí dịch vụ như tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, thông qua điện thoại di động của họ.

Etecsa hiện đang làm việc với Ngân hàng Nhà nước Cuba để thiết lập hệ thống thanh toán di động.

Trong năm 2018, Etecsa sẽ cung cấp các dịch vụ Internet di động cho các trường học/trường đại học của Cuba, hướng tới mục tiêu mở rộng khả năng tiếp cận Internet trong hệ thống giáo dục.

Do hạn chế về cơ sở hạ tầng, phần lớn người dân Cuba hiện không được tiếp cận Internet tại nhà. Dịch vụ này lâu nay chỉ được cung cấp cho một bộ phận nhỏ các chuyên gia và quan chức chính phủ Cuba.

Nền kinh tế Cuba rơi vào suy thoái lần đầu tiên trong hơn hai thập niên, khi GDP giảm 0,9% trong năm 2016.

Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe của Liên hợp quốc dự báo Cuba sẽ kết thúc năm 2017 với mức tăng trưởng kinh tế đạt 0,5% và con số này sẽ là 1% trong năm 2018.

Xem thêm:

>>>Cuba mở dịch vụ gửi tin nhắn điện thoại trực tiếp đến Mỹ

>>>Cuba triển khai thí điểm mạng điện thoại di động 3G

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif