Cuba ưu tiên tăng cường vùng phủ sóng mạng 4G

09:24' - 14/06/2023
BNEWS Doanh nghiệp viễn thông Cuba ETECSA cho biết tăng cường phủ sóng 4G là một trong những ưu tiên trong hoạt động kinh doanh của công ty này nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và kinh doanh của ETECSA, ông Adolfo Martínez, nhấn mạnh để đạt được mục tiêu nêu trên, doanh nghiệp này đang đẩy nhanh quá trình phát triển mạng 4G ở những địa điểm mà hiện nay chỉ mới có dịch vụ 2G hoặc 3G.

 

ETECSA cũng cân nhắc các giải pháp thay thế như mở rộng việc sử dụng các tần số mới như 700 MHz, 900 MHz và 2.100 MHz. Tần số 700 MHz có phạm vi bao phủ lớn nhất trong lãnh thổ quốc gia Cuba và là lý tưởng cho các khu vực có mật độ dân số thấp.

Theo ông Martínez, việc đạt được mục tiêu trên phụ thuộc trực tiếp vào quá trình chuyển đổi sang truyền hình kỹ thuật số, giải phóng dải tần này để sử dụng cho điện thoại di động.

Những nỗ lực này trên thực tế là một thách thức đối với quốc gia Caribe, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và đầu tư cho cơ sở hạ tầng công nghệ liên quan trên thị trường quốc tế vẫn ở mức cao.

Cuba bắt đầu thử nghiệm dịch vụ 4G, hay còn gọi là LTE, trên mạng điện thoại di động từ cuối năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục