Cuba vượt mốc 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ
Trong số các doanh nghiệp trên, có 978 SME tư nhân, 18 doanh nghiệp đăng ký dưới hình thức hợp tác xã hay mô hình kinh tế tập thể, và 18 đơn vị nhà nước. Tính theo tỷ lệ phần trăm, có 42% các SME là các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Số SME này mới cung cấp gần 16.000 việc làm, con số được kỳ vọng tăng cao trong thời gian sắp tới, khi bên cạnh mục tiêu nâng cao tính năng động, hiệu quả và chất lượng dịch vụ của nền kinh tế, thành phần kinh tế mới này của Cuba cũng được coi là "bên đỗ" tiềm năng cho lực lượng lao động dôi dư khi khối doanh nghiệp nhà nước tiến hành cải cách theo hướng tinh giản và cải thiện hiệu quả hoạt động.
Cũng theo nguồn tin trên, 65 SME trong số đã đăng ký là các dự án phát triển địa phương, 30 SME đã từng thực hiện hoạt động xuất khẩu và 8 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong Công viên Khoa học – Công nghệ của La Habana.
Đây là những hạng mục, lĩnh vực được Nhà nước Cuba khuyến khích, ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ đối mặt nguy cơ thiệt hại 50 tỷ USD do lũ lụt
17:34' - 13/12/2021
Các doanh nghiệp tại Mỹ có thể chịu thiệt hại tương đương 3,1 triệu ngày hoạt động do lũ lụt trong năm 2022, hay gần 50 tỷ USD hàng năm.
-
Doanh nghiệp
Airbus bàn giao cho Thái Lan 4 máy bay trực thăng H225M mới
14:51' - 13/12/2021
Với việc tiếp nhận các trực thăng mới này, không quân Hoàng gia Thái Lan có tổng cộng 12 chiếc H225M trong chương trình hiện đại hóa đội bay.
-
Doanh nghiệp
Gần 50% doanh nghiệp lớn Hàn Quốc chưa công bố kế hoạch đầu tư năm 2022
09:42' - 13/12/2021
Gần một nửa số trong số các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra kế hoạch đầu tư cho năm tới chủ yếu do tình hình bất ổn kinh tế ở mức cao.
-
Doanh nghiệp
“Người khổng lồ” công nghệ Nhật Bản đã tập trung vào thị trường công nghệ nông nghiệp
08:19' - 13/12/2021
Dân số toàn cầu vẫn đang tăng, nhu cầu thực phẩm sẽ tiếp tục mở rộng, đòi hỏi các quốc gia chuyển đổi ngành nông nghiệp với việc sử dụng công nghệ nhiều hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tín hiệu cảnh báo từ các doanh nghiệp Mỹ
20:09'
Các doanh nghiệp Mỹ hiện rơi vào trạng thái “chờ và xem”, do chưa rõ liệu loạt thuế quan đối ứng quy mô lớn do Tổng thống Donald Trump đề xuất - hiện đang được tạm hoãn trong 90 ngày kể từ tháng Tư.
-
Doanh nghiệp
Dịp lễ 30/4 - 1/5: Vận chuyển hàng không bứt phá hai con số
17:34'
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, hoạt động khai thác vận chuyển hàng không có sự tăng trưởng cao, với 2 con số trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
-
Doanh nghiệp
Kỳ tích của hãng công nghệ thực phẩm Chef Robotics
16:06'
Hành trình từ bờ vực thất bại đến vị thế hiện tại của Chef Robotics là minh chứng cho tầm quan trọng của việc dám thay đổi, tìm đúng thị trường ngách và kiên trì theo đuổi tầm nhìn công nghệ.
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ để đưa dự án đường dây 220kV Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 - rẽ Mỹ Xuân - Cát Lái về đích trong tháng 6
14:56'
Dự án có ý nghĩa quan trọng, giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 vào hệ thống điện quốc gia; cung cấp điện liên tục, an toàn cho trung tâm phụ tải khu vực TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.
-
Doanh nghiệp
Tiềm năng hợp tác tại Triển lãm Hàng hải và Hàng không vũ trụ quốc tế Langkawi 2025
08:34'
Malaysia dự kiến sẽ thu được nhiều lợi ích từ Triển lãm Hàng hải và Hàng không vũ trụ Quốc tế Langkawi (LIMA) 2025, đặc biệt trong việc tăng cường hợp tác với các quốc gia tham gia.
-
Doanh nghiệp
Cảng Chu Lai ứng dụng ERP, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics
10:27' - 03/05/2025
THILOGI vừa đưa hệ thống phần mềm hoạch định ERP vào vận hành tại Cảng biển quốc tế Chu Lai, từng bước hiện đại hóa vận hành, nâng cao năng suất lao động và hướng đến mô hình cảng thông minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác sản xuất điện từ thực phẩm thừa
09:47' - 03/05/2025
Công ty năng lượng JFE Engineering và các tập đoàn lớn trong ngành ẩm thực Nhật Bản sẽ hợp tác trong lĩnh vực phát điện bằng khí sinh học từ thực phẩm thừa.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines liên tiếp khai trương các đường bay thẳng từ Hà Nội đi Ấn Độ
15:43' - 02/05/2025
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Bengaluru, trung tâm công nghệ hàng đầu của Ấn Độ với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.
-
Doanh nghiệp
BSR bám sát tiến độ dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất
15:42' - 02/05/2025
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang quyết liệt bám sát tiến độ triển khai dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, hướng tới mục tiêu đưa dự án đi vào vận hành trong năm 2028.